6 lời khuyên cực hữu ích dành cho tóc nhuộm

6 lời khuyên cực hữu ích dành cho tóc nhuộm

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội thì các trào lưu làm đẹp luôn được nhiều chị em đón nhận, cập nhật, thay đổi thường xuyên và nhuộm tóc cũng là một trong những cách giúp thay đổi diện mạo trẻ trung và hợp với phong cách thời trang. Khi bạn đã lựa chọn được những màu sắc nhuộm tóc đẹp thì cũng nên bỏ túi những lưu ý nhỏ này để mái tóc của mình luôn được suôn đẹp và có tạo kiểu phù hợp nhất.

Chọn màu tóc nhuộm tối

Nếu bạn chọn màu tóc, nên lựa chọn nhưng màu tóc tối để nhuộm. Các chuyên gia khuyên rằng khi sử dụng màu tối sẽ giúp tóc bớt hư tổn hơn, màu tóc càng sáng sẽ chứa càng nhiều chất tẩy và chất của tóc dễ bị tổn thương nặng.

Dầu gội cao cấp parco, dưỡng chất tốt cho tóc, dầu gội cho tóc dầu và tóc nhuộm,

Ngoài ra, khi bạn chọn những màu tóc như socola, nâu,… thì sẽ giúp người đối diện nhìn thấy mái tóc thêm dày dặn hơn, đây là thông tin hữu ích cho những cô nàng sở hữu cho mình mái tóc mỏng. Màu sắc trung tính của tóc sẽ vừa giúp tăng lên vẻ đẹp tươi sáng của mình và giúp cô nàng tự tin hơn rất nhiều.

Nên kiểm tra thành phần thuốc nhuộm

Có rất nhiều trường hợp bị dị ứng sau khi nhuộm tóc: nổi mẩn đỏ, ngứa da,…Vì vậy, sau khi mua thuốc nhuộm thì nên kiểm tra sản phẩm trước lên vùng cổ hay sau tai xem tình trạng da có nổi đỏ hay biểu hiện gì hay không. Thực hiện trong khoảng 1 đến 2 ngày vì mỗi sản phẩm sẽ có những thành phần khác nhau và phản ứng thời gian khác nhau.

Nên tìm kiếm những loài màu tóc nhuộm không chứa thành phần ammoniac (làm tóc khô xơ), axetat (một loại độc tố). Hãy sử dụng những màu tóc tự nhiên nhất để tránh gây tổn thương cho tóc và da đầu.

Giữ tóc sạch và không xơ rối trước khi nhuộm

Khi tóc đang trong tình trạng bị dơ bẩn hay xơ rối thì sẽ làm cho màu tóc lên không còn được chuẩn và bền nữa. Chăm chỉ gội giữ sạch sẽ cho mái tóc của mình, cắt bỏ đi những phần tóc chẻ ngọn thì khi đó mái tóc sẽ đủ tiêu chuẩn với màu tóc xinh đẹp nhất để bạn sở hữu. Tuy vậy, bạn cũng không nên gội quá nhiều trước lúc nhuộm, hãy cách 1 ngày không gội đầu trước ngày nhuộm để tránh tình trạng kích ứng da đầu. Lúc đã nhuộm xong, nên gội nhẹ nhàng với da đầu để tránh bị tổn thương, chăm sóc tóc bằng dầu xả phục hồi hư tổn để bảo vệ mái tóc chắc khỏe hơn.

Hạn chế đi bơi sau nhuộm

Nước của hồ bơi chứa rất nhiều clo làm thay đổi màu sắc của tóc, Clo trong nước sẽ tác động rất nhanh với thuốc nhuộm trên và làm thay đổi màu tóc của bạn. Hạn chế bơi trong khoảng thời gian 2 tuần trước khi nhuộm và 2 tuần sau khi nhuộm tóc.

Lựa chọn dầu gội và dưỡng tóc sau nhuộm

Khi đã có cho mình một mái tóc với màu đẹp, thì điều tiếp theo nên làm là chọn loại dầu gội dưỡng tóc tốt sau quá trình này, một số loại dầu gội đầu có chứa thành phần sunfat ( trong dầu trị gàu) và các chất mạnh sẽ tước đi màu nhuộm của bạn. Chọn loại dầu gội phù hợp cho tóc để giữ màu lâu hơn, nếu sở hữu mái tóc dầu thì cũng nên lựa chọn dầu gội cho tóc dầu cũng như các sản phẩm chuyên dùng cho tóc nhuộm duỗi.

Dầu gội cao cấp parco, dưỡng chất tốt cho tóc, dầu gội cho tóc dầu và tóc nhuộm,

Trong thuốc nhuộm có chứa thành phần hydrogen peroxide, thành phần này có thể thay đổi sắc tố khiến tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn. Vì vậy, quá trình dưỡng tóc sau khi nhuộm rất quan trọng và khó hơn nhiều lần so với trước khi bạn nhuộm tóc. Ủ, dưỡng tóc sẽ là cách giúp tóc bạn giảm gãy rụng và lên màu chuẩn tự nhiên nhất. Bạn có thể ở nhà chăm sóc tóc cho mình, sử dụng các sản phẩm dầu gội cho tóc nhuộm để khôi phục tóc khô kèm với việc chọn dầu gội phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ủ tóc quá nhiều, chỉ cần 1 lần/ tuần cho lần ủ tóc của bạn sau quá trình sử dụng dầu xả.

Không nên nhuộm màu cho lông mày và lông mi

Có nhiều bạn thường chú ý đến sự đồng điệu trên khuôn mặt nên khi chọn màu nhuộm cho tóc thì sẽ kết hợp luôn với nhuộm lông mày và lông mi. Nhưng như vậy thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến mắt của bạn, thuốc nhuộm sẽ rất độc nếu dính vào mắt, cần khám bác sĩ ngay khi thuốc nhuộm dính vào mắt. Đôi khi, việc bạn nhuộm màu cho lông mày và lông mi sẽ làm khuôn mặt của bạn trở nên nhợt nhạt và quay ngược lại với vẻ đẹp bạn mong muốn.

Dầu gội cao cấp parco, dưỡng chất tốt cho tóc, dầu gội cho tóc dầu và tóc nhuộm,

Giải pháp dành cho tóc nhuộm


Có thể nói rằng, nhuộm tóc sẽ là một phần tạo nên sự thu hút ở người phụ nữ, hãy chú ý và quan tâm hơn những quá trình sau khi làm tóc để mái tóc của bạn sẽ luôn đẹp và chắc khỏe. Và việc nhuộm tóc cũng không nên quá làm dụng, nhiều nhất 1 năm cho 2 lần nhuộm tóc với màu yêu thích thôi nhé các cô gái xinh đẹp!

dầu gội cho tóc nhuộm

Bảo vệ mái tóc nhuộm bằng các sản phẩm chất lượng để đảm bảo nuôi dưỡng và phục hồi tóc từ bên trong. Parco mang đến cho bạn dòng dầu gội dưỡng tóc giúp mái tóc nhuộm được chăm sóc tốt nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên