Bác sĩ Trung y tư vấn: Làm thế nào để tóc đen và đẹp?

Bác sĩ Trung y tư vấn: Làm thế nào để tóc đen và đẹp?

Y học Trung Quốc cổ truyền cho rằng tóc được nuôi bởi máu, tóc con là do thận sinh. Nếu như tóc dễ rụng và bạc sớm thì thông thường là do khí huyết không đủ. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện cho tóc đen và bóng, bạn cần phải bắt đầu cải thiện từ trong máu. Các bác sĩ Trung y khuyên rằng ngoài việc dùng thuốc Trung y để điều hòa máu, bạn cũng nên thường xuyên ăn một số sản phẩm có lợi cho tóc và cũng nên sử dụng các sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc một cách thận trọng.

Máu tốt tóc mượt, máu xấu tóc bệnh

Một người trung bình có khoảng 100.000 sợi tóc và chiều dài trung bình tóc dài thêm là 1 cm trong một tháng. Có không ít người sẽ đột nhiên mọc rất nhiều tóc trắng, thậm chí một số người bị rụng tóc rất nhiều sau khi bị bệnh nặng hoặc sau sinh đẻ. Theo lý thuyết của y học cổ truyền Trung Quốc, người ta tin rằng lý do chính là do “máu tốt thì tóc tất sẽ đẹp, máu có bệnh thì tóc cũng sẽ yếu theo”. Do lưu thông máu kém, nang lông không có đủ chất dinh dưỡng, khiến tóc đen trở nên bạc và thậm chí còn khiến tóc rụng sớm.

Thủ Lai + Óc chó + Hạt điều + Mè đen

Muốn tóc con mọc nhiều hơn, làm cho tóc đen và sáng hơn, y học Trung Quốc khuyên rằng: để điều hòa máu, ngoài việc dùng thuốc Trung y, chế độ ăn uống thông thường cũng cần nên chú ý. Bác sĩ Lai Trân Nguyên cho biết, bạn có thể ăn nhiều Thủ Lại, nó thường có thể được thêm vào khi nấu canh, giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn nhiều quả óc chó, hạt điều và hạt mè đen, chúng cũng có thể làm cho tóc đen và đẹp hơn.

Chọn các sản phẩm dầu gội có thành phần tự nhiên

Các sản phẩm làm sạch tóc cũng nên cần được chú ý để tránh việc sử dụng không đúng làm tổn thương da đầu, dễ gây rụng tóc, hư tổn cho tóc và thậm chí dễ tạo ra tóc bạc sớm. Tiến sĩ Lai Trân Nguyên gợi ý rằng tốt nhất nên chọn sản phẩm dầu gội có thành phần tự nhiên.

 Cuộc sống và công việc cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, ăn ngủ điều độ, không thức khuya, duy trì tâm trạng vui vẻ, chế độ ăn uống và tập thể dục cân bằng và phù hợp là những nguyên tắc quan trọng giúp tóc bạn đen và bóng mượt.

Tóc vừa khô vừa thô ráp – Bắt đầu từ việc bảo dưỡng da đầu

Bạn thường cảm thấy phiền muộn vì chất lượng tóc kém. Rốt cuộc bao nhiêu lâu thì nên gội đầu một lần mới không làm tổn thương tóc?

Đối mặt với ô nhiễm không khí hàng ngày, nếu tóc bạn thuộc loại dễ đổ dầu, tóc không được bảo vệ đúng cách, các tác nhân trên không chỉ làm tổn thương tóc mà còn làm tổn thương da đầu. Nhưng chúng ta cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, miễn là có cách bảo dưỡng da đầu đúng thì bạn sẽ sở hữu được một mái tóc sáng khỏe.

Sấy khô da đầu sau khi gội đầu để giảm sự phát triển của vi khuẩn

Đối với những người thường gội đầu hàng ngày, đừng lo lắng về việc sẽ làm tổn thương da đầu, trừ khi bạn sử dụng móng tay để gãi da đầu hoặc sử dụng dầu gội không phù hợp. Nếu loại dầu gội đó nhạy cảm với da đầu, bạn nên sử dụng dầu gội dịu nhẹ hơn, tìm hiểu qua dầu gội parco và cố gắng rút ngắn thời gian làm gội đầu để giảm nguy cơ làm tổn thương da đầu.

Điều quan trọng nhất là phải làm tóc khô ngay sau khi gội đầu, chọn gió ấm hoặc lạnh để sấy khô da đầu để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản.

Chọn một chiếc lược gỗ và massage để giải quyết vấn đề dầu da đầu

Ngoài ra, việc chọn lược cũng có một lưu ý nhỏ, tốt nhất nên chọn lược chải có hạt masage tròn thay vì lược nhọn để tránh tổn thương da đầu. Chải tóc tốt nhất nên từ trên xuống dưới, phương pháp masage có thể thúc đẩy lưu thông máu. Đặc biệt là nếu da đầu thiên dầu, bạn có thể sử dụng lược gỗ để giúp da đầu được masage một cách đơn giản hoặc sử dụng dầu gội cho tóc dầu. Ấn nhẹ để đẩy dầu ra và gội sạch chúng. Tù đó, bạn có thể tránh được vấn đề tắc nghẽn nang tóc và có thể giảm được tình trạng đổ dầu.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên