Bạn đã biết cách sử dụng dầu xả đúng cách?

Bạn đã biết cách sử dụng dầu xả đúng cách?

Khi nói đến chăm sóc tóc, người ta thường nghĩ rằng chắc chắn mình đã biết cách để gội đầu đúng vì việc này đã được thực hiện mỗi ngày và nó vô cùng đơn giản! Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thiếu một bước nhỏ trong toàn bộ quá trình ví dụ như dùng dầu xả không đúng cách cũng sẽ tạo nên điều khác biệt lớn cho mái tóc của bạn.

Sử dụng dầu xả đúng cách sẽ giúp tóc mềm mượt hơn nhiều. Dầu xả sẽ đảm bảo mái tóc luôn được bảo vệ và dễ dàng tạo kiểu dù muốn theo phong cách gì. Parco sẽ “mách nhỏ” cho các cô gái cách dùng dầu xả đúng cách nhất.


TIP 1:  THOA ĐÚNG CÁCH


Một sai lầm phổ biến khi sử dụng dầu xả là việc bôi sản phẩm lên toàn bộ da đầu và mái tóc. Cách này khiến da đầu bị nhờn bẩn rất nhanh và e ngại về chất lượng và nghi ngờ về khả năng tác động tới tóc, sau đó dễ dàng ngừng luôn việc dùng dầu xả.

Thực ra tóc mới là nơi cần dùng dầu xả chứ không phải là da đầu. Vậy nên hãy bắt đầu từ ngọn tóc, và vuốt dần lên theo chiều dài của tóc, hãy tránh dùng dầu xả cho cả da đầu nhé!

TIP 2: GIỮ DẦU XẢ TRÊN TÓC TỪ 1 – 2 PHÚTKhi sử dụng dầu xả việc để dầu xả thấm đều vào tóc cũng rất quan trọng. Thông thường sau khi bạn gội đầu, tóc sẽ ướt đẫm, làm cho dầu xả không thể thấm và dưỡng ẩm cho tóc. Vậy nên hãy vắt khô tóc trước khi bôi dầu xả. Sau đó để trong khoảng 1-2 phút để dầu xả có thể dưỡng ẩm cho từng sợi tóc.

Mái tóc sẽ trở nên bóng mượt và suôn mượt hơn rất nhiều đến cách này, giữ chúng trên tóc trong một thời gian ngắn sẽ giúp tóc thẩm thấu được những dưỡng chất có trong dầu xả đang sử dụng.


TIPS 3 : DÙNG THƯỜNG XUYÊN


Giống như chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục, kết quả sẽ chỉ thấy được nếu bạn thực hiện một cách nhất quán. Vì vậy, nếu bạn muốn có mái tóc mượt mà chỉ sử dụng một lần là hoàn toàn không đủ. Bạn cần dùng dầu xả thường xuyên sau mỗi lần gội đầu để có được kết quả mà mình mong đợi, một mái tóc suôn mềm óng ả, tràn đầy sức sống.

Cũng không nên quá làm dụng dầu xả mà hãy sử dụng lượng vừa đủ trên mái tóc, thói quen sử dụng dầu xả thường xuyên sẽ giúp bạn có được một mái tóc mới hoàn hảo khi kết hợp giữa gội dầu gội và dùng dầu xả.


TIPS 4: DÙNG DẦU XẢ THEO TÌNH TRẠNG TÓC

Mỗi người có những tình trạng tóc khác nhau, vì vậy việc phân biệt tình trạng tóc đang có để sử dụng đúng loại dầu xả phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

  • Nếu tóc bạn khô và cứng hãy chọn loại dầu xả giàu dưỡng chất. Còn tóc khô và chẻ thì nên dùng loại có nhiều dưỡng chất, nhưng chú ý thoa ở phần ngọn tóc để cung cấp dưỡng chất cho tóc phục hồi.
  • Với mái tóc mềm và mỏng thì nên chọn loại dầu xả ít dưỡng chất hơn để tránh cho tóc bị bết lại trông rất xấu.
  • Còn nếu bạn có một mái tóc xoăn thì hãy dùng loại dầu gội phục hồi hư tổn nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc. Tuy nhiên chỉ hãy thoa ở phần chân tóc để không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tóc.
  • Với mái tóc bình thường thì bạn có thể dùng loại dầu xả dành cho tóc mềm để dùng hàng ngày. Nếu bạn không định dùng hàng ngày thì bạn có thể dùng bất cứ loại dầu xả nào mình thích nhé.

Chăm sóc mái tóc toàn diện là khi bạn sử dụng đúng cách các quá trình về gội và xả tóc. Với những tip nhỏ trên, chăm sóc tóc Parco mong rằng sẽ giúp cho những cô nàng tìm lại cho mình mái tóc xinh đẹp và thu hút nhất cho mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên