Bạn mất bao nhiêu tóc mỗi ngày? Câu trả lời sẽ khiến bạn phải sốc!

Bạn mất bao nhiêu tóc mỗi ngày? Câu trả lời sẽ khiến bạn phải sốc!

Như hầu hết các bạn nữ, chăm sóc tóc Parco cũng thắc mắc về các sợi tóc kẹt trên quần áo, trong lúc tắm hay trên lược chải tóc hằng ngày và tự hỏi bản thân mất bao nhiêu sợi tóc mỗi ngày?

“Bạn có thể mất bất cứ nơi nào từ 50 – 150 sợi tóc mỗi ngày” – Peter Bailey, Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu, Chăm sóc tóc tại Unilever.

Theo Peter Bailey, Giám đốc kỹ thuật toàn cầu, Chăm sóc tóc tại Unilever, có một số lượng trung bình các sợi tóc phụ nữ bị mất mỗi ngày, được quyết định bởi chu kỳ mọc tóc tự nhiên. Điều đó được nói, số lượng rụng tóc xảy ra trong mỗi con người có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố như di truyền và tuổi tác. Để giải tỏa mọi sự nhầm lẫn, chúng tôi đào sâu vào gốc rễ của mối quan tâm về tóc phổ biến này.

Tại sao bạn bị rụng tóc?


Một vài sợi tóc đi lạc? Đừng hoảng sợ! Mất tóc mỗi ngày là chuyện hoàn toàn bình thường và đây là 2 lý do chính khiến tóc rụng.

Chu kỳ tóc

Trong bốn giai đoạn tăng trưởng mà mỗi chuỗi trải qua (Anagen, Catagen, Telogen và Exogen), chỉ có giai đoạn cuối cùng được gọi là giai đoạn ‘lột xác’.

Theo Peter: Sau giai đoạn Exogen, nang trứng quay trở lại giai đoạn Anagen và tóc mới bắt đầu mọc

Điều này hoàn thành chu kỳ tăng trưởng tóc bình thường . Khi các yếu tố như lập trình di truyền, tuổi tác hoặc bệnh tật làm gián đoạn chu kỳ này, nó có thể dẫn đến rụng tóc nhanh.

Tóc hư

Nếu bạn có mái tóc hư tổn hoặc dễ gãy , bạn có nhiều khả năng gặp phải tình trạng tóc bị gãy và rụng vì nó xốp hơn . Đây thường không phải là rụng tóc ở gốc, mà là gãy ở giữa độ dài của tóc. 

Mất bao nhiêu tóc là bình thường?
Rụng tóc là vấn đề riêng biệt của mỗi người, không có một lượng tóc cụ thể, để quy chung cho tất cả các cá nhân. 50 – 150 sợi mỗi ngày được coi là lượng tóc rụng trung bình từ gốc.

Điều đó được hiểu rằng, cả phụ nữ và nam giới có thể mất nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào sức khỏe và tuổi tác tóc của họ. Bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến chu kỳ tóc tự nhiên cuối cùng sẽ quyết định bạn mất bao nhiêu sợi tóc mỗi ngày.

Cũng cần lưu ý rằng sau khi sinh con, một số phụ nữ có thể bị rụng tóc cao. Đây là một phản ứng tự nhiên do thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ.

Phải làm gì nếu bạn lo lắng về việc rụng tóc
Với những mái tóc mỏng tự nhiên hoặc mỏng dần do nguyên nhân bên ngoài gây nên. Hãy tham khảo thêm các bài viết sắp tới của dầu gội Parco để hiểu hơn về chu kỳ phát triển tự nhiên của tóc và bạn sẽ có hướng giải quyết bất kỳ mối bận tâm nào.

Tinh chất dưỡng tóc Parco sẽ là lựa chọn phù hợp cho những cô gái để nuôi dưỡng mái tóc của mình thêm chắc khỏe hơn. Tham khảo những sản phẩm của Parco để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên