Các nguyên nhân gây ra sự rụng tóc nhiều ở chị em phụ nữ

Các nguyên nhân gây ra sự rụng tóc nhiều ở chị em phụ nữ

Bạn đang rất lo lắng vì không biết tình trạng tóc rụng liên tục mà không rõ nguyên nhân là từ đâu mà ra? Sau đây bạn hãy tham khảo những thông tin mà mỹ phẩm dưỡng tóc parco chia sẽ các nguyên nhân gây ra việc rụng tóc dưới đây mà bản thân đang gập phải về sức khỏe khác của mình nhé.

Những nguyên nhân về việc tóc rụng nhiều là gì?

Bên dưới đây sẽ là các nguyên nhân thời gian gần đây gây ra việc rụng tóc nhiều mà Parco đã tổng hợp lại hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của mình và có thể khắc phục sớm.

Bạn đang căng thẳng về thể chất

Cơ thể của bạn khi gập căng thẳng hay bất kì một chấn thương nào đó có thể sẽ gây kích thích và sản sinh ra một loại chất gây rụng tóc có tên là telogen effluvium. Vì chất này sẽ làm thúc đẩy chu kỳ phát triển của những sợi tóc của bạn nhanh tới giai đoạn rụng tóc hơn. Bạn sẽ cảm nhận được lượng tóc rụng nhiều hơn sau khi bị chấn thương khoảng 3 – 4 tháng.

Bạn đang mang thai

Việc mang thai là một trong những nguyên nhân  gây ra tóc rụng rất phổ biến. Quá trình mang thai sẽ làm thay đổi homone trong cơ thể của người phụ nữ gây nên tình trạng rụng tóc. Và những điều này sẽ xuất hiện càng rõ hơn khi bạn đã sinh em bé.

Cơ thể bị thừa vitamin A

Các bạn biết đó, khi cơ thể của mình bị thừa vitamin A cũng sẽ khiến cho tóc rụng nhiều hơn. Đồng thời cũng gây không ít những vấn đề sức khỏe khác của bạn. Liều lượng mà vitamin nạp vào cơ thể của người lớn và trẻ em trên 4 tuổi là 5000IU mỗi ngày. Và nếu cơ thể của bạn đang thiếu vitamin A thì có thể bổ sung qua các loại rau, củ màu xanh đậm, thịt động vật, bơ .

Cơ thể không đủ protein

Cơ thể của bạn nếu thiếu protein, thì da và tóc sẽ là những bộ phận bị ảnh hưởng dễ nhận biết nhất trên cơ thể. Tóc của bạn sẽ dễ rụng hơn, da trở nên sần sùi, không còn săn chắc như trước. Khi cơ thể không đủ protein thì sẽ làm cho tóc chậm phát triển hơn, dễ gãy rụng và rất yếu.

Bị di truyền

Trong gia đình bạn nếu như có một ai cũng bị mắc chứng rụng tóc nhiều thì rất có thể bạn cũng sẽ bị di truyền theo.

Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Sự rối loạn nội tiết bên trong cơ thể của người phụ nữ có thể là do mang thai, mãn kinh hoặc sử dụng thuốc tránh thai, cũng là những nguyên nhân khiến cho tóc rụng nhiều hơn. Tóc sẽ rụng nhiều một cách rất bất thường. Muốn bình thường thì bạn cần khắc phục những vấn đề trên. Nhưng nếu muốn chắc chắn hơn cơ thể đang như thế nào thì bạn nên tìm bác sĩ để có thể chẩn đoán chính xác hơn.

Căng thẳng về cảm xúc

Căng thẳng thường xảy ra rất nhiều lý do ngay trong cuộc sống của bạn, nhất là trong những trường hợp bạn gập một vấn đề nào đó làm ảnh hưởng đến tinh thần, khi đó việc rụng tóc sẽ diễn ra. Nhưng nếu bạn lấy lại cân bằng, tập gym hay vui vẻ hơn thì tình trạng đó sẽ chấm dứt.

Cơ thể bị thiếu máu

Những nguyên nhân phổ biến trong việc rụng tóc ở các bạn nữ đó chính là cơ thể không được bổ sung đủ hàm lượng sắt nên cơ thể bị thiếu máu, làm cho cơ thể bạn bị rụng tóc. Với tình trạng này nếu cứ xảy ra liên tục đối với bạn thì bạn buộc phải đến bệnh viện tìm bác sĩ để có thể chẩn đoán và khắc phục cho bạn tốt nhất. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung thêm lượng thịt tươi hay những món ăn bổ dưỡng, và sữa để cơ thể của mình có đầy đủ những dinh dưỡng cần thiết có thể dùng thêm dầu xả phục hồi để giúp tóc hạn chế khả năng rụng nhiều hơn .

Suy giáp

Rụng tóc nhiều cũng có thể là do tình trạng suy giáp gây nên. Tuyến giáp nằm ở vùng cổ sẽ có vai trò tạo ra các hormone đảm bảo cho quá trình trao đổi chất cũng như tăng trưởng, phát triển cho cơ thể bạn. Khi tuyến giáp này yếu đi hoạt động kém thì sẽ gây nên rất nhiều vấn đề của bạn trong đó có cả việc rụng tóc nữa.

Cơ thể thiếu vitamin B

Trong cơ thể bạn nếu lượng vitamin B thấp hơn so với mức cần thiết thì cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc. Với tình trạng này bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống và bổ sung ngay những thực phẩm chứa nhiều vitamin B để khắc phục chứng rụng tóc.

Giảm cân đột ngột

Nếu như tóc bạn rụng nhiều một cách bất thường có thể bạn đang liên quan đến việc trọng lượng cơ thể bị sụt giảm đột ngộ, do quá trình giảm cần không đúng cách. Khi cơ thể bạn giảm cân đột ngột thì sẽ dễ dàng bị thiếu những chất dinh dưỡng gây ra sự ảnh hưởng phát triển đến tóc. Sợi tóc sẽ không còn chắc khỏe thay  vào đó xơ yếu và dễ dàng  gãy rụng hơn. Nếu như bạn muốn giảm cân, thì nên nghiên cứu một cách khoa học hoặc nhờ một chuyên viên tư vấn cá nhân để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả tốt nhất trong quá trình giảm cân.

Đó bạn cũng thấy có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự rụng tóc này , chúng rất đa dạng và cần phải có cách điều trị thích hợp. Bạn nên đi chăm sóc tóc salon hoặc khám tổng quát mỗi tháng 1 lần tại bệnh viện uy tín để đảm bảo sức khỏe và ngăn đi sự rụng tóc của mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên