Chất tóc, mật độ tóc, những điều mà bạn chưa biết đến về tóc

Chất tóc, mật độ tóc, những điều mà bạn chưa biết đến về tóc

Tìm hiểu sâu về tóc, hẳn bạn cũng biết cụ thể về cho tóc của mình. Nhưng liệu bạn đã biết đủ về kiến thức đủ chưa?

Để lựa chọn các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì các bạn cũng đã biết rồi đúng ko. Vậy còn chất tóc thì sao bạn đã biết chưa? Và liệu điều này có ảnh hưởng nhiều về việc bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân mình. Sau đây chăm sóc tóc parco sẽ cùng nhau tìm hiểu chất tóc là như thế nào nhé.

Mật độ của tóc

Mật độ tóc thật chất là số đo về lương các sợi tóc đang mọc trên da đầu mình. Nghe thì đúng là rối lắm, nhưng bạn chỉ cần nhìn vào chân tóc, dựa trên da đầu lộ ra để phân định cho tóc bạn thuộc dạng dày ( nhiều), bình thường, hay mỏng ( thưa ).

Bạn đứng trước gương sau đó lùa tay vào tóc của mình, vạch lên một đoạn nhỏ để thấy được da đầu. Và bạn sẽ phân loại được các loại tóc sau :

 • Tóc dày ( nhiều ) : Bạn sẽ không thể thấy rõ da đầu do mật độ tóc mọc nhiều.
 • Tóc bình thường : Bạn có thể thấy vài phần da đầu lộ ra (như hình)
 • Tóc mỏng ( thưa ) : Bạn sẽ thấy rõ các phần da đầu, các sợi tóc mọc có khoảng cách xa nhau

     *Mật độ của tóc sẽ ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc của mình để tạo kiểu theo ý muốn của mình. Ví dụ tóc bạn thưa mỏng tóc thì sẽ cần tìm sản phẩm dầu gội phục hồi hư tổn giúp tóc bạn kích thích mọc nhanh hơn để làm cho tóc có độ dày hơn.

Nên lưu ý:

 • Hãy chắc chắn kiểm  tra các phần tóc ở nhiều vị trí khác nhau như hai bên mai, đỉnh đầu và gáy tóc. Mỗi vị trí mình chia sẽ có thể có mật độ tóc khác nhau.
 • Và để đánh giá phần tóc của bạn dày hay mỏng chính xác hơn nữa thì bạn nên nhờ người thân hoặc ra một salon lớn về tóc nhờ họ đánh giá về tóc của bạn chuẩn xác tốt hơn nhé.

Hình ảnh về tóc mỏng cho bạn dễ hình dung :

Chất tóc của bạn

Giống như từ nãy giờ mình chia sẽ ở mật độ tóc, chất tóc cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tuy vậy chúng ta cũng nên tìm hiểu cơ bản và phân biệt rõ ràng hơn nữa để hiểu hơn về chất tóc.

Kích thước của tóc

Kích thước của những sợi tóc có thể xác định cụ thể như sau:

 1. Chúng ta cắt thử một sợi chỉ dài khoảng 7 đến 10cm ( chỉ may áo thường dùng )
 2. Sau đó dùng một sợi tóc ở phần thân đầu
 3. Và đặt sợi chỉ lên tóc của bạn cạnh nhau để so sánh rõ hơn
 • Tóc mềm mỏng/ sợi tóc nhỏ: Nếu tóc bạn nhỏ hơn sợi chỉ.
 • Tóc bình thường : Nếu tóc của bạn bằng với kích thích sợi chỉ đang so sánh.
 • Tóc dày/ sợi to: Nếu sợi tóc bạn lớn hơn sợi chỉ.

Ở đất nước Việt Nam của ta hiện nay thì có những loại kiểu tóc phổ biến như sau: Tóc dày + cứng/khô, dày + mềm, tóc mỏng (thưa) + mềm, tóc mỏng (thưa) + cứng, là những loại đang nhiều bạn nữ mắc phải.

Cách nhận dạng tóc dầu hiện nay và cách khắc phục

Ở tóc dầu là loại tóc có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn trên tóc. Những trường hợp dẫn đến tóc của bạn tiết ra nhiều dầu là do cơ địa của cơ thể có sẵn, và do bạn sinh hoạt tác động đến trực tiếp trên tóc của bạn.

V�� nguyên nhân chủ yếu trên tóc của bạn là do việc dư thừa dinh dưỡng & và các liquid khiến cho cơ thể của bạn phải tìm cách đào thải qua các nang lông ( chân tóc và lỗ chân lông ), đi kèm với những việc làm cho cơ thể điều hòa không tốt.

 Và để xác định rất đơn giản:

 1. Bạn gội đầu sạch với nước và không dùng dầu xả.
 2. Sau đó sấy hoặc lấy khăn lau cho tóc khô và không dùng thêm bất kỳ dầu gội nào
 3. Để tóc bạn qua đêm với thời gian từ 8 -12 tiếng.
 4. Sau đó lấy giấy thấm dầu thấm vào chân tóc ( da đầu ) để kiểm tra lượng dầu tiết ra.

Và nếu như bạn thấm vào mà chỉ thấy vài vệt dầu thì tóc bạn thuộc dạng ít khô dầu rồi đấy. Ngược lại nếu như giấy thấm dầu xuất hiện nhiều thì có lẻ tóc bạn đã vào danh sách nhiều dầu.

Để cải thiện cho tóc bạn ít dầu hơn trên tóc thì bên chúng tôi Parco có một loại dầu gội làm sạch sâu dành riêng cho mái tóc dầu của bạn :

“DẦU GỘI DÀNH CHO TÓC DẦU (Oil Control Shampoo)

– Phân tử ZinC PCA giúp điều tiết và kiểm soát lượng dầu trên da đầu. Bye bye tình trạng tóc bết, ngứa, gàu.

– Chiết xuất củ nghệ: làm sạch da đầu và lỗ chân lông, lấy đi lượng dầu thừa, bã nhờn trên tóc. Giúp tóc bồng bềnh, thoải mái suốt ngày dài làm việc.”

Kiểm tra độ chắc khỏe của tóc

Bạn hãy thử nhổ một sợi tóc, sau đó lấy hai tay cầm vào hai đầu và căng sợi tóc ra thành nhiều lần. Nếu bạn kéo vào hai đầu sợi tóc nhiều lần mà phải mất kha khá lực mới đứt thì tóc bạn chắc khỏe đấy. Ngược lại nếu như bạn chỉ kéo 1 lần mà tóc bạn đã đứt ra thì chia buồn tóc bạn yếu và dễ rụng lắm đấy.

Đó là những yếu tố để các bạn nữ biết được mái tóc của mình như thế nào và chọn sản phẩm phù hợp với mái tóc mình hơn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên