Cùng mái tóc nhận biết tình trạng sức khỏe của mình

Cùng mái tóc nhận biết tình trạng sức khỏe của mình

Mái tóc của bạn dù đang nằm trong tình trạng nào, mái tóc mỏng hay dày, xơ rối hay mềm mượt thì tóc có thể nói lên một phần tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Hãy cùng dầu xả Parco tìm hiểu những dấu hiệu về mái tóc để nhận biết sức khỏe hiện tại của mình nhé!

Tóc mỏng và không bóng mượt: Chế độ ăn của bạn không lành mạnh

Bạn có thường xuyên sử dụng những đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ? Đây sẽ một trong những nguyên nhân làm mái tóc của bạn mỏng đi và mất đi độ bóng khỏe vốn có. Khi cơ thể của bạn nạp vào những sản phẩm không tốt sẽ làm cho việc vận chuyển các chất đi nuôi trong cơ thể thay đổi, các dưỡng chất tốt sẽ được chuyển đến các cơ quan cần thiết khác và lúc này mái tóc của bạn sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Mái tóc của bạn sẽ thay đổi theo thời gian qua chế độ ăn không lành mạnh này như tóc mọc chậm, sợi mỏng và dễ gãy hơn.

Thay đổi chế độ ăn để cũng cấp đầy đủ dưỡng chất nuôi cơ thể và mái tóc, bổ sung protein để nuôi dưỡng mái tóc. Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh và hãy dành thời gian để chăm chút bữa ăn của mình đầy đủ hơn nhé.

Rụng tóc nhiều và bất thường: Vấn đề răng miệng là điều bạn nên chú ý

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc bất thường và nhiều thì có thể bạn đang gặp phải những vấn đề về răng miệng. Nguyên nhân là do một loại protein thiết yếu có tên là keratin giúp cho việc tạo nên các thành phần của tóc và men răng bị thiếu hụt nên họ thường xuyên gặp phải những vấn đề về răng miệng.  Thiếu hụt keratin không những làm cho mái tóc ít đi mà còn vấn đề răng miệng của bạn thêm tồi tệ hơn.

Hãy đi gặp bác sĩ khi gặp phải tình trạng này và nếu được chẩn đoán liên quan đến việc rụng tóc di truyền thì nên thay đổi cách chăm sóc tóc dầu gội cho tóc dầu và vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.

Tóc rụng nhiều thành nắm: Bạn đang bị áp lực và stress mạnh

Một người khỏe mạnh sẽ có số lượng tóc rụng trung bình mỗi ngày từ 80 đến 100 sợi tóc, nếu con số sợi tóc rụng vượt quá con số này và rụng từng mảnh thì chứng bệnh bạn đang gặp phải là do những áp lực tinh thần và stress của bản thân.

Đây là một trong những dấu hi���u liên quan đến bệnh thần kinh, sự thay đổi tâm trạng khi cơ thể mang thai hay gặp trầm cảm, áp lực trong công việc. Rất khó để nhận biết dấu hiệu này và phải mất từ 3 đến 6 tháng thì mới biệu hiển rõ ra bên ngoài. Nếu bạn đang rụng tóc quá nhiều và cảm thấy quá áp lực trong cuộc sống thì hãy tìm đến bác sĩ để có thể hỗ trợ và điều trị tâm lý cho bản thân.

Hãy luôn giữ cho mình một cuốc sống thoải mái, không nên suy nghĩ quá nhiều và dồn ép công việc vào bản thân vì như vậy không những làm cơ thể mình mệt mỏi mà còn làm cho việc stress có thể tăng cao hơn.

Tóc mọc chậm: Tuyến giáp cơ thể bạn đang bị rối loạn

Một biểu hiện thường xuyên xảy ra khi tóc bạn gặp vấn đề mọc chậm đó là bạn đang mắc phải căn bệnh về tuyến giáp trạng. Là tuyến nội tiết đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình hình thành, phát triển của tóc, việc mái tóc của bạn mọc chậm hay bị rụng có thể do suy tuyến giáp gây ra.

Tuyến giáp trong cơ thể bị mất cân bằng lượng hormone ở nữ sẽ kéo theo chứng đa năng buồng trứng. Khi bạn gặp phải các dấu hiệu tóc mọc chậm kèm theo rối loạn tiêu hóa, tăng cân hay rối loạn kinh nguyệt thì nên tìm gặp đến bác sĩ để được gặp và điều trị.

Việc quan tâm và chăm sóc mái tóc của mình là điều vô cùng cần thiết, khi có một mái tóc đẹp và khỏe mạnh thì cơ thể của bạn cũng đang khỏe mạnh. Đừng quên nhiệm vụ kiểm tra mái tóc của mình thường xuyên và định kì ở chăm sóc tóc salon để hiểu hơn về tình trang cơ thể nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên