Gàu và da đầu khô: Bạn đã phân biệt được?

Gàu và da đầu khô: Bạn đã phân biệt được?

Nhiều bạn vẫn thường lầm tưởng và chưa phân biệt được tình trạng da đầu khô với gàu trên da đầu. Đừng bất ngờ vì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn 2 định nghĩa, cùng chăm sóc tóc Parco khám phá về vấn đề này thôi nào!


DA ĐẦU KHÔ là gì?

Da đầu khô là da đầu thiếu độ ẩm. Tình trạng khô da đầu kéo theo vấn đề gây ngứa, bong tróc và kích ứng; người có làn da khô sẽ dễ gặp tình trạng này. Da đầu khô thường do mất nước bên trong hoặc bên ngoài, những tình trạng bệnh lý của da đầu như chàm, vẩy nến cũng có thể góp phần gây ra vấn đề. Thay đổi thời tiết hoặc sử dụng quá mức các sản phẩm cũng là nguyên nhân có thể gây kích ứng da đầu, gây ngứa và bong tróc.GÀU

Gàu không phải là do da đầu khô mà là do quá nhiều dầu (bã nhờn) gây nên. Đây thường là do sự phát triển quá mức của men vô hại gọi là Malassezia.
Theo Jessica Wu, MD, bác sĩ da liễu ở Los Angeles và trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Đại học Y khoa Nam California “Ở một số người, nấm men bắt đầu ăn dầu thừa và tế bào da chết trên da đầu, khiến các tế bào da bị bong ra thường xuyên hơn và đóng thành từng mảnh”. Quá trình này càng nhanh và nhiều thì da đầu càng dễ bong ra da chết và gàu càng trở nên tồi tệ.


Căng thẳng, hệ thống miễn dịch yếu và các tình trạng da đầu hiện có khác có thể khiến bạn dễ mắc bệnh hơn, nhưng bất cứ điều gì từ di truyền đến thói quen chăm sóc tóc và thậm chí nhạy cảm với nấm men cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra gàu.


Dấu hiệu của da đầu khô và gàu rất giống nhau nên sẽ dễ gây nhầm lẫn, các bạn nên xác định rõ tình trạng da đầu từ đó mới có phương pháp điều trị tốt nhất.

Dầu gội Parco với nhiều dòng sản phẩm khác nhau giúp cho các cô nàng lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp, những sản phẩm, tinh chất dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên không gây kích ứng da đầu. Mang đến kết quả nhanh và ngoài mong đợi của khách hàng.

Hãy theo dõi và liên hệ Parco để có cho mình những giải đáp tốt nhất về mái tóc của mình nhé các cô gái!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên