Hướng dẫn chăm sóc mái tóc đúng cách trước và sau khi gội đầu

Hướng dẫn chăm sóc mái tóc đúng cách trước và sau khi gội đầu

Việc bạn thường xuyên gội đầu và sử dụng dầu xả đúng cách đã đủ để giúp cho tóc bạn suôn mượt, óng ả? Như vậy sẽ chưa đủ nếu bạn mắc phải những sai lầm trong quá trình trước và sau khi gội đầu. Để mái tóc của mình luôn xinh đẹp thì đừng chần chừ mà hãy đọc ngay những bí kíp dưới đây nhé!

Nên chải tóc với lược răng thưa trước khi gội

Thường thì ai cũng có thói quen là khi bắt đầu gội đầu thì sẽ chỉ xõa tóc, vuốt sơ qua và gội, nhưng nếu như vậy thì tóc rối sẽ còn rất nhiều. Bạn nên bỏ ra 5 giây trước khi gội để chải sơ qua tóc của mình. Điều này giúp cho mái tóc của bạn sẽ bớt rối, giảm bớt lượng tóc rụng trong quá trình gội và sau gội nữa luôn nhé.

Chọn nước nóng hay nước lạnh để gội?

Nếu bạn có một da đầu bình thường, lượng dầu ít tiết ra thì bạn nên sử dụng nước lạnh để gội đầu thay vì sử dụng nước nóng. Dùng nước lạnh sẽ giúp da đầu bạn được kích thích và quá trình hoạt động sẽ diễn ra trơn tru hơn, ngoài ra nó còn giúp bạn thoải mái và được thư giãn tốt nhất.

Còn nếu bạn có cho mình một mái tóc dầu hay những lúc trời lạnh bạn hay bị đau đầu thì bạn cũng nên sử dụng nước ấm để giúp da đầu mình thư giãn nhiều. Nhưng bạn không nên thường xuyên gội đầu bằng nước nóng vì nó sẽ lấy đi độ ẩm tự nhiên của tóc bạn và tóc của bạn sẽ dễ xơ và khô. Chỉ nên gội nước nóng tối đa 2 lần 1 tuần và nhiệt độ trong nước khoảng 30- 40 độ.

Không bỏ dầu gội trực tiếp lên tóc

Khi dùng dầu gội bạn nên trộn dầu gội chung với lượng nước nhỏ vừa đủ để tạo bọt, dễ dàng luồn lách hơn vào da đầu. Nếu bạn sử dụng trực tiếp dầu lên tóc thì nó sẽ không tạo ra lượng bọt đủ để đi hết những kẽ tóc của bạn, và khi bạn xả nước cũng sẽ rất khó để làm sạch hết dầu trên tóc, sẽ gây ra tình trang ngứa da đầu.

Nếu có thời gian, bạn nên sử dụng dầu hai lần cho một lần gội, vì lần đầu tiên bạn gội thì sẽ là quá trình các da chết, biểu bì trong tóc được bong ra và lần 2 trong quá trình sẽ làm sạch da đầu của bạn hiểu quả nhất.

1 lưu ý nhỏ cho quá trình gội đầu của bạn đó là không nên để phần đuôi tóc cuồn thẳng lên đỉnh đầu. Bạn chỉ cần gội ở phần đỉnh đầu và dưỡng chất của dầu sẽ dần dần chảy xuống đến phẩn đuôi tóc mà vẫn đủ chất để nuôi dưỡng mái tóc của mình.

Ngọn tóc của bạn nên được dùng gì?

Sử dụng dầu gội salon, hoặc serum để dưỡng tóc là một điều cần thiết sau quá trình gội đầu của bạn. Quy trình gội chân – xả ngọn chăm sóc tóc sẽ rất đúng đắn cho các bạn mà không cần phải đắn đo quá nhiều, bạn sử dụng dầu xả cho phần thân và chân tóc của mình để tóc thêm khỏe mạnh, có đủ dưỡng chất để tóc không bị gãy rối nhiều, trên chân tóc đã có đủ dưỡng chất nên việc bạn dùng dầu gội cho nó sẽ gây ra sự hiệu quả ngược dễ sinh ra các vấn đề về gàu.  Bạn thoa lên tóc mình dầu xả với tỉ lệ 2/3 mái tóc là tốt và hiệu quả nhất.

Dùng lược răng thưa sau quá trình gội

Bạn nên sử dụng lược để chải tóc sau khi tóc đã khô 70%, vì khi bạn tóc ướt thì chân tóc đang được mở sẽ dễ bị rụng tóc nếu bạn chải. Nên dùng lược răng thưa chải ở phần ngọn tóc để phần ngọn sẽ không bị rồi thì nó sẽ giúp chải tóc dễ dàng hơn. Nhưng trong quá trình gội đầu bạn đã sử dụng dầu gội và dầu xả thì tóc đã khá suôn mượt nên việc tóc rối sẽ không còn nhiều do đó không cần quá lo lắng.

Cũng là một lưu ý quan trọng và thói quen của nhiều bạn đó là không nên cột tóc sau khi gội đầu mà hãy thay vào đó là sử dụng một chiếc khắn choàng nêu bạn không muốn xõa tóc. Thói quen như vậy sẽ dễ làm cho tóc bạn bị gãy rụng nhiều hơn.

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Gội đầu xong là quá trình tóc bạn đang yếu nhất, bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm mại để vuốt nhẹ mái tóc, không nên chà xát mạnh vào tóc của bạn vì như vậy sẽ dễ làm cho tóc của bạn thêm tổn thương và hư tổn. Bạn nên để cho tóc được khô tự nhiên hay cũng có thể sử dụng quạt để tóc tự khô tốt nhất.

Nếu bạn quá gấp rút cần tóc nhanh khô thì vẫn có thể sử dụng máy sấy, nhưng trước đó bạn hãy dùng một lớp dưỡng chống nhiệt cho tóc. Điều này tương tự với việc bạn tạo kiểu cho tóc của mình, bạn nên sử dụng nó, nó sẽ giúp cho tóc của bạn dễ tạo kiểu hơn và cũng sẽ giảm bớt xơ rối.

Không thay đổi dầu gội nhiều lần

Bạn nên đổi dầu gội khi tóc bạn đang xài một sản phẩm làm cho tóc bạn trở nên gàu và bết. Nhưng khi đã lựa chọn được loại dầu thích hợp thì hãy sử dụng duy trì sản phẩm đó. Sử dụng quá nhiều sản phẩm để chăm sóc tóc sẽ bị kích ứng da đầu.

Dầu gội chăm sóc tóc Parco cũng là một trong những lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm phù hợp chăm sóc mái tóc của mình, sẽ là một sản phẩm chuyên sâu phục hồi và làm tươi sáng tóc cho tóc.

Để có một mái tóc đẹp thì cần rất nhiều yếu tố tạo nên, nhưng bản thân mỗi người thay đổi thói quen chăm sóc tóc tốt thì nó sẽ giúp cho mái tóc ngày càng đẹp lên. Mong những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cho mình mái tóc khỏe đẹp nhất.

(nguồn hình ảnh google)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên