Làm sao để các nàng có thể giữ mái tóc của mình luôn sạch sau khi tập gym mà không cần gội ?

Làm sao để các nàng có thể giữ mái tóc của mình luôn sạch sau khi tập gym mà không cần gội ?

Có phải trong các bạn cũng ít nhất từ 1 tới 2 lần chỉ để bỏ buổi tập gym muốn cho mái tóc của mình trông sạch sẽ để gập bạn bè không ? Hay là đôi khi bạn quá lười để gội đầu ?  Nhưng nếu bạn bỏ qua buổi tập luyện ướt đẫm mồ hôi cho bản thân đổi lấy là sức khỏe chỉ để giữ cho mái tóc khô thì mình nghĩ đó không phải là giải pháp tốt nhất đâu. Và đó là lý do mà hôm nay parco tập hợp những cách mà parco biết được từ những lần rút kinh nghiệm và giúp cho tất cả các bạn khi đi tập gym xong mà không cần gội ngay dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được mái tóc tuyệt vời sau khi tập luyện nhé.

Trước khi tập thể dục

  • Dùng dầu gội khô cho tóc

Trong tất cả sản phẩm chăm sóc tóc thì dầu gội khô thường được ví là một “ nữ hoàng “ cho tóc. Dành cho những bản không muốn gội đầu sau khi tập luyện.

Trước khi bạn buộc tóc của mình lên, sau đó rẽ từng phần tóc và thoa dầu gội khô vào toàn bộ chân tóc và chắc chắn rằng bạn không bỏ quên mất vùng gáy tóc của mình, khu vực này là khu vực tích nhiều mồ hôi nhất trong suốt quá trình bạn hoạt động. Dùng dậu gội khô sẽ giúp cho bạn hấp thụ ngay độ ẩm khi mà bạn đổ mồ hôi và cứ thế tiếp tục hấp thụ hết trong quá trình tập luyện của bạn. Có thêm một lợi ích khác của thói quen này là bạn sẽ không cần thiết gội đầu ngay sau khi tập, giữ được lớp dầu tự nhiên trên mái tóc của bạn.

Chọn kiểu tóc phù hợp khi gym

  • Kiểu tóc : Sweatband

Dù kiểu tóc này không mang lại cho bạn vẻ bề ngoài quyến rũ, những một chiếc sweatband sẽ giúp thấm mồ hôi cực kì tốt xung quanh chân tóc của bạn và trán rất nhiều đấy, ngoài ra còn giúp giảm thiểu độ bẩn của tóc trong suốt quá trình mà bạn tập gym. Và để sử dụng tối đa chiếc sweatband thì bạn nên chọn một chiếc  có dải dày thay vì những loại mỏng để phát huy đúng chức năng của nó nhé.

  • Kiểu tóc : Búi tóc

Kiểu tóc này là một ý tưởng rất hay khi vừa giúp cho trán tránh bị ướt cũng như tóc ướt đẫm mồ hôi trong quá trình tập luyện vận động. Để tránh những nếp gấp làm gãy tóc của bạn thì bạn nên búi theo kiểu xoắn ốc hoặc búi tóc bằng ruy băng nhé.

  • Kiểu tóc 03: Tết tóc

Nếu như bạn có một mái tóc xoăn đuôi dài và lượn sống, thì tết tóc lên sẽ là một cách rất hay để tránh tóc bạn bết hay lộn xộn trong quá trình tập. Nếu như  tóc bạn suôn thẳng, thì độ ẩm tại phòng tập sẽ giúp cho bạn tạo ra những đường lượn sóng vô cùng đẹp mắt trên mái tóc của bạn đó.

Sau khi vận động, gym

  • Lấy lại mái tóc chỉ trong 2 phút

Trước hết bạn hãy xem lại tất cả những điều mình cần chuẩn bị bên trong túi tập trước khi vào phòng gym để bạn có thể chỉnh lại cho mái tóc của bạn sau khi tập tuyệt đẹp hơn. Bên trong túi tập sẽ có bàn chải tròn, dầu gội khô và kem xả tóc. Để giúp cho mái tóc của bạn không biến thành một mớ hỗn độn sau những bài tập, thì bạn có thể áp dụng các sản phẩm bạn cần vào nhu cầu tóc của mình.

Lau thật khô tóc, nếu tóc còn ướt tại phần chân tóc sẽ trở nên xơ rối và phồng. Bạn hất tóc về phía trước để nó lộn ngược lại và tiếp tục thổi cho tóc khô bằng bàn chải tròn. Sau đó bạn dùng dầu gội khô ở thái dương hay bất kì khu vực nào bạn cảm thấy đang cần sử dụng sản phẩm. Cuối cùng, bạn nên cung cấp cho tóc bạn bằng một luồng không khí bằng máy sấy chế độ lạnh để tóc bạn nhanh khô.

Kiểu tóc đuôi ngựa vuốt ngược phổ biến

Thay vì bạn cứ để cho tóc bị bóng dầu và hay bết dính, thì tại sao bạn lại không thử cách khác để khắc phục tình trạng đó? Đơn giản lắm bạn chỉ cần chải tóc ngược về sau bằng lược và xoắn thành búi thấp, tóc đuôi ngựa hoặc bện tóc. Sau khi đã hoàn thành mái tóc đuôi ngựa thì bạn chỉ cần sử dụng  vài giọt dầu dưỡng để giúp cho phần tóc đuôi ngựa bóng mượt hơn thôi, rất đơn giản phải không nào. Dùng một ít gel để ngăn các sợi tóc lộn xộn vào nếp, thế là tự tin tới phòng tập mà không lo tóc rơi bết dính nữa phải không nào.

Đội mũ

Bên ngoài, phần lớn các bạn nữ không phải lúc nào cũng đem theo một balo đầy dưỡng phẩm cho tóc, hay là có thời gian chuẩn bị. Vì thế nếu như bạn không có đủ thời gian hay lỡ ngủ quên trong một ngày bận rộn thì có thể chữa cháy bằng cách sử dụng một chiếc mũ để ngụy trang cho mái tóc bẩn hay lộn xộn của mình. Còn có thể tận dụng chiếc mũ theo xu hướng trend hiện nay để diện khi ra đường nữa.

Bên trên là những bí quyết mà parco chia sẽ với các bạn để khi bước vào phòng gym và sau khi tập tóc luôn sạch và luôn giữ mái tóc nhé.

(Nguồn hình ảnh google)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên