Mái tóc suôn mượt của bạn sẽ quay lại nếu như làm đúng những điều sau

Mái tóc suôn mượt của bạn sẽ quay lại nếu như làm đúng những điều sau

Hiện nay có rất nhiều vấn đề lo ngại cho các chị em phụ nữ về một mái tóc đẹp, dày thuở nào của mình càng trở nên mỏng tanh, yếu đi và rụng liên tục. Vì bạn không thể tránh được ảnh hưởng từ môi trường và stress từ công việc thì mình khuyên bạn nên thay đổi thói quen gội đầu , chăm sóc tóc parco nhiều hơn để mái tóc của bạn không yếu đi nữa nhé.

Gội đầu ơi, đừng lười !

Có rất nhiều bạn đã lầm tưởng về vấn đề gội đầu này. Ví dụ những ngày trời khô và lạnh lẽo như tháng 9 này, da đầu bạn sẽ ít đổ dầu, tóc ít bết nên các bạn gái sẽ mặc định và lười biếng không cần phải gội đầu nhiều tóc mình có dơ đâu ? Điều thứ 2 là những cô nàng đang bị rụng tóc hiểu rằng việc ít gội đầu sẽ ít gây ảnh hưởng về việc rụng tóc hơn.

Những suy luận trên hoàn toàn là những suy luận sai hoàn toàn, vì các chuyên gia về tóc đã khẳng định và thông báo răng : để chúng ta có một mái tóc đẹp, khỏe thì trước hết mái tóc của bạn cần phải sạch.

Và bạn  cũng đừng nghĩ rằng tiếp xúc với dầu gội làm sạch sâu nhiều sẽ dẫn đến cho chúng ta nguy cơ rụng tóc cao và giảm đi những lần gội đầu trong thời gian thời tiết se lạnh này.

Dầu gội cao cấp parco, dưỡng chất tốt cho tóc, dầu gội cho tóc dầu và tóc nhuộm,

Cho dù tóc bạn ít đỗ dầu thì khi ra đường khói bụi ô nhiễm từ xe hay nhà máy cũng làm cho bạn dơ đi rất nhiều. Nếu bạn không thường xuyên làm sạch tóc thì bụi bẩn từ nhiều môi trường khác nhau bám vào tóc và ngăn cản sự hấp thụ dưỡng chất, làm tắc nghẽn chân tóc sau đó tóc của bạn cũng sẽ rụng như thường thôi khi mà bạn vô tư suy nghĩ tóc không có dầu thì không cần gội.

Cách tốt nhất cũng chỉ là cách bạn phải gội đầu ít nhất là 2 lần 1 tuần. Để hạn chế cho tóc bạn ít tiếp xúc với những hóa chất độc hại thì nên chọn những loại dầu gội có tinh chất nhẹ nhàng, được làm từ thiên nhiên để làm sạch cho mái tóc của mình

Chỉ được sấy tóc với nhiệt độ thấp  

Nhiệt độ lớn từ máy sấy làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn khiến cho tóc dễ rụng và xơ rối. Nhưng tuy nhiên trong nhiều trường hợp nếu không dùng máy sấy thì không những gây hại đến tóc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Đối với những người mà không có thời gian để gội đầu vào những giờ sáng hay thường tắm đêm, thì bạn buộc phải sử dụng máy sấy để sau khi gội tóc ướt sẽ làm lạnh da đầu của bạn, làm ảnh hưởng rất nhiều.

đến sức khỏe. Và một khi sức khỏe không tốt thì chắc chắn tóc bạn sẽ rụng đúng không nào. Bên cạnh lý do đó tóc ướt còn khiến chon ang tóc bị tổn thương, khiến cho tóc bạn rụng nhiều hơn nữa. Nhưng bạn ơi đừng lo, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy hiện đại có chế độ sấy ấm , sấy lạnh, cho tới sấy nóng, tùy theo nhu cầu của mình mà điều chỉnh và sử dụng, giúp cho tóc bạn khô theo ý của bạn nhé.

Hạn chế những áp lực vật lý gây ra cho tóc

Nhiệt độ cao chắc chắn là khắc tinh của một mái tóc khỏe và đẹp, cho nên bạn phải hạn chế cũng như tránh xa nấc nhiệt cao ( chế độ nóng) của máy. Bạn còn phải hạn chế hết sức cho tóc tiếp xúc với những loại máy uốn, duỗi tóc, tạo kiểu tóc. Và khi có những buổi tiệc sự kiện bắt  buộc bạn phải sử dụng tới những máy uốn, duỗi, để tạo kiểu thì bạn nên hạn chế bật chế độ cao nhất để tranh gây hư tổn cho tóc nhé. Chú ý cho tóc tiếp xúc với thời gian ngắn vừa đủ để giảm đi tác động của máy đối với tóc.

Hạn chế dùng keo xịt tóc và sáp tạo kiểu

Sáp tạo kiểu và keo xịt tóc khô là 2 sản phẩm không thể thiếu trong việc tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Nhưng dù nó giúp cho mái tóc của bạn đẹp đến đâu đi nữa cũng nên hạn chế sử dụng chúng quá nhiều và một phần bắt buộc bạn phải sử dụng rồi thì nên gội đầu xả tóc nhanh sau khi có thời gian nhé. Vì nếu để lâu trên mái tóc của mình thì những chất thành phần chứa trong keo xịt sẽ hút cạn những dưỡng chất của tóc cũng như làm khô xơ mái tóc của bạn. Chúng sẽ khiến cho tóc bạn dễ dàng rụng hơn nữa đấy.

Bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể

Trong vitamin D sẽ giúp cho xương chúng ta chắc khỏe, và còn vừa giúp cho tóc đẹp hơn. Bạn bổ sung đủ loại vitamin này cho cơ thể thì sẽ khiến cho những sợi tóc của bạn đàn hồi tốt hơn và có vòng đời lâu hơn so với tự nhiên. Nếu muốn tóc bạn luôn khỏe đẹp thì đừng nên quên bổ sung dầu dưỡng tóc và vitamin D cho bản thân mình nhé.

Vitamin D bạn còn có thể chọn cách là uống các loại thực phẩm chức năng hay ăn những loại thực phẩm giàu vitamin như cá, ốc, sò, đậu phụ. Ngoài ra bạn cũng nên phơi nắng 1 tí để giúp cho cơ thể cũng như tóc cải thiện tốt hơn nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết này .

(Nguồn hình ảnh google)

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên