NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÁI TÓC KHÔ XƠ – CHẺ NGỌN!

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÁI TÓC KHÔ XƠ – CHẺ NGỌN!

Mái tóc chẻ ngọn – khô xơ luôn là nỗi phiền lòng và khó chịu với các bạn nữ. Nhất là với thời tiết quanh năm nắng nóng, khói bụi thì mái tóc càng dễ dàng chẻ ngọn – khô xơ. Vậy nguyên nhân ảnh hưởng mạnh đến mái tóc của bạn là gì?

Cùng Parco khám phá những nguyên nhân khiến mái tóc vốn suôn mềm của bạn trở nên xơ rối, chẻ ngọn!

1. Lạm dụng hóa chất

Thường xuyên nhuộm tóc và thay đổi kiểu tóc (uốn tóc, ép tóc, làm xoăn, dập xù…) là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc chắc khỏe của bạn trở nên xơ rối, chẻ ngọn.

Những tác động trực tiếp thay đổi hình dáng tóc, màu tóc sẽ làm phá vỡ chất kết dính gọi là KIT (chất kết dính giữa các vảy keratin), làm tổn hại lớp lipid mỏng bao phủ bên ngoài lớp biểu bì của thân tóc và làm cho tóc hư tổn gãy rụng.

dầu gội tóc nhuộm

2. Ánh nắng/Nhiệt độ

Khi tóc phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao liên tục, thường xuyên từ môi trường sẽ khiến lượng dầu tự nhiên (lớp lipid) hao hụt và không đủ duy trì độ ẩm cho tóc. Các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ tác động sâu đến Protein keratin trong sợi tóc và khiến tóc hư tổn, mất dưỡng chất, độ ẩm; từ đó khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn.

chăm sóc tóc khô xơ vì ánh nắng

3. Ngồi điều hòa thường xuyên

Nhiều chị em làm việc trong văn phòng phải thường xuyên ngồi điều hòa mà không biết đó chính là “thủ phạm” gây ra mái tóc xơ rối, bông xù của mình. Việc ngồi điều hòa hàng giờ liền sẽ khiến mái tóc bị mất đi một lượng nước đáng kể, gây khô tóc và xơ rối.

chăm sóc mái tóc sơ rối

Bản thân sợi tóc (phần thân tóc) là một cấu trúc “chết” nên không có khả năng tự hồi phục. Vì vậy, tinh chất dưỡng, dầu xả phục hồi tóc hoặc các loại dầu thực vật: dầu oliu, dầu dừa, dầu argan… sẽ giúp giữ ẩm và làm tóc bóng mượt hơn.

Bộ đôi Tinh chất dưỡng trước khi gội – Dầu xả mềm mượt Parco sẽ là gợi ý tuyệt vời cho một mái tóc “không chẻ ngọn – không xơ rối”.

dầu gội chăm sóc tóc phục hồi hư tổn

𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐭𝐨́𝐜 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐏𝐚𝐫𝐜𝐨 𝐧𝐠𝐚𝐲: http://bit.ly/DuongTocCHACKHOEvaMEMMUOT

Nếu các bạn cần tư vấn thêm các vấn đề về chăm sóc tóc thì đừng ngần ngại kết nối với Parco qua:

👄 Inbox: m.me/parcovn/

👄 Website: https://parco.vn/

👄 Hotline: 0917.113.411

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên