Những thói quen xấu dễ dàng mắc phải đối với mái tóc của bạn

Những thói quen xấu dễ dàng mắc phải đối với mái tóc của bạn

Sau bài viết này bạn sẽ thấy được những thói quen xấu dễ dàng mắc phải tưởng chừng vô hại cho tóc nhưng hóa ra nó đang ngăn cản bạn đạt được một mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe mượt mà mà bạn đang cố gắng để sở hữu, hãy xem qua đó là những thói quen nào nhé!

Lười gội đầu cho tóc của bạn

Nếu như các bạn gội đầu quá thường xuyên thì cũng có hại cho tóc, nhưng nếu như bạn ‘’ở bẩn’’ lười gội đầu thì cũng sẽ gây hại cho tóc. Cũng xuất phát từ suy nghĩ nếu như gội đầu nhiều thì sẽ làm cho mái tóc bị xơ rối và cũng nhiều bạn nữ đã chọn cách 1 tuần gội đầu 1 lần, còn những ngày còn lại trong tuần chỉ xả tóc với nước và dùng thêm dầu xả thôi. Nhìn chung thì cách chăm sóc tóc này cũng hợp lý, nhưng việc lạm dụng dầu xả quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tích tụ chất dư thừa trên thân tóc, từ đó sẽ gây ra cho tóc hậu quả xấu, dễ gãy hơn. Thế nên các bạn muốn tóc đẹp thì nên cân bằng mọi thứ từ sản phẩm sử dụng cho đến thói quen gội đầu để giúp cho tóc bạn chắc khỏe hơn, nên gội đầu từ 2 – 3 lần/ tuần là được.

Sử dụng kẹp tóc bằng nhiệt khi tóc đang bết

Đa phần các bạn nữ đã từng ít nhất sử dụng kẹp tóc tạo kiểu trên mái tóc của mình khi tóc đã 2 – 3 ngày chưa gội đầu. Nếu như việc này lâu lâu xảy ra thì tóc bạn sẽ không có vấn đề gì. Nhưng thói quen này thường xuyên xảy ra thì những ảnh hưởng xấu sẽ đến với mái tóc của bạn. Vì nguyên nhân là do tóc bạn đang bẩn chưa sạch thì tóc bạn sẽ rất dễ tổn thương và chịu tác động của máy tạo nhiệt cho tóc lên gấp nhiều lần, và sẽ còn tệ hơn nếu tóc bạn còn dính sản phẩm dầu dưỡng tóc trên đó mà còn dụng kẹp tạo nhiệt để tạo kiểu.

Tốt nhất nếu bạn không muốn tổn thương hơn khi mà dùng máy ép tạo nhiệt trên tóc thì nên vệ sinh gội đầu sạch rồi hãy sử dụng . Và việc sử dụng nhiệt độ cao lên tóc thì chưa bao giờ là tốt với tóc cả, đó sẽ là cách giúp hạn chế cho tóc đỡ hư tổn hơn.

Để tóc của bạn bị cháy nắng thường xuyên

Trên cơ thể mỗi người, không chỉ làn da dễ bắt nắng bởi ánh nắng mặt trời mà mái tóc cũng vậy. Tóc dễ bị bắt nắng và xảy ra tình trạng cháy tóc nếu như bạn ở ngoài trời quá lâu mà không sử dụng che chắn, bảo vệ cho mái tóc, mái tóc của bạn cũng sẽ không thể chịu được tác động của tia cực tím, vì tia cực tím của ánh nắng mặt trời rất gây hại cho tóc, khiến cho tóc khô, xơ xác dễ gãy rụng, thậm chí là còn bị cháy.

Nên khi bạn đi ra đường hay phải ở ngoài trời thời gian lâu thì nên trang bị cho mình chiếc mũ hoặc sử dụng dù để bảo vệ cho mái tóc cũng như làn da của bạn nhé. Kèm theo đó là sử dụng xịt dưỡng cho tóc để bảo vệ tóc tốt hơn nữa với những sản phẩm tích hợp SPF.

Dùng lược chải tóc quá thô bạo

Khi bạn chải tóc quá mạnh tay để mái tóc bớt rối thì càng gây hại hơn cho mái tóc. Việc bạn chải tóc quá mạnh sẽ khiến cho tóc gãy rụng. Để cho việc chải tóc có lợi hơn, bạn nên lựa chọn và tìm mua cho mình một chiếc lược êm ái, chải tóc thật nhẹ và nên sử dụng lược chải tóc khi còn ướt nhé.

Sấy tóc sai cách

Việc sấy tóc đã góp ít nhiều khả năng gây hại cho tóc. Vì khi sấy tóc, nhiệt độ giúp cho những sợi tóc khô ráo nhanh đồng thời cũng gây cho tóc khô xơ gấp nhiều lần so với để tóc khô tự nhiên. Nhiều bạn có thói quen để máy sấy sát vào tóc để giúp cho tóc khô nhanh hơn, điều đó hoàn toàn sai, làm như vậy chỉ giúp tóc bạn hư tổn nhanh hơn. Theo các chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ thì khi bạn sử dụng máy sấy thì nên đặt máy sấy cách tóc ít nhất 1cm nhằm mục đích tạo cho không gian để luồng khí luồn qua tóc thay vì trực tiếp sát tóc để nướng cháy sợi tóc của mình .

Sử dụng thuốc tẩy tóc quá nhiều

Tóc của bạn nguyên thủy thì đã có khả năng phục hồi, nhưng đi kèm tai hại là lạm dụng việc tẩy tóc và thường xuyên nhuộm tóc quá nhiều sẽ khiến cho tóc càng lúc càng mỏng, khô và xơ hơn rất nhiều so với tóc nguyên bản như ban đầu. Nếu như bạn muốn thay đổi màu nhuộm hay tẩy tóc sáng hơn thì bạn nên để cho tóc của bạn được nghĩ ngơi thời gian từ 9 – tới 10 tuần và dùng dầu xả phục hồi hư tổn . Và trong thời gian này bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng cho tóc và phục hồi tóc để khắc phục được tình trạng hư tổn trong khoảng thời gian này. Dầu gội phục hồi hư tổn giúp bạn lấy lại tự tin và tóc bóng mượt lại nhanh chóng, giảm bớt lượng tóc xù và xơ rối.

Hãy khắc phục những thói quen xấu dễ dàng mắc phải gây hại cho tóc này của bạn để khi thức dậy bạn sẽ thấy mái tóc của bạn không bị khô hay gãy rụng nữa nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên