Những vấn đề về tóc ai cũng có thể gặp phải

Những vấn đề về tóc ai cũng có thể gặp phải

Mái tóc cũng giống làn da của chúng ta, khi đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe đi xuống sẽ kéo theo sự yếu ớt và giảm sút của tóc. Chúng ta cần có sự chăm sóc kĩ càng và hợp lý để tránh các trường hợp tóc bị sơ rối, rụng, rối. Bài viết dưới đây chăm sóc tóc parco sẽ cùng bạn tìm ra các vấn đề về tóc và đưa ra các biện pháp để mỗi người luôn có mái tóc tốt suôn mượt nhất.

Vấn đề về tóc rụng

Ở mỗi người, tóc sẽ mọc theo một giai đoạn phát triền từ khoảng thời gian 2 năm đến 5 năm, vào cuối giai đoạn này thì tóc sẽ rụng vì già và được thay thế bởi các tóc mới khỏe mạnh hơn.

Một ngày thì người bình thường sẽ rụng khoảng 70 sợi tóc. Ngoài ra, hiện tượng rụng tóc cũng có thể xảy ra đối với những người đang trong quá trình hóa trị ngăn ung thư, sử dụng thuốc có tác dụng phụ gây rụng thuốc hay dùng các chất kích thích như ma túy.

Nếu tóc bạn rụng quá nhiều và tóc rụng theo từng mảng giống hói đầu thì đây là một dấu hiệu của bệnh rụng tóc.

Vấn đề về gầu da dầu

Đây là vấn đề ai cũng sẽ từng trải qua, nhiều chất bẩn được tạo ra trên mái tóc của bạn, từ bụi ngoài trời, chất nhờn da đầu, hay những sản phẩm chăm sóc tóc salon, làm đẹp cho tóc như kem dưỡng, mosse, gel… Những vảy gàu sẽ được đóng lại và tạo ra trên tóc và làm thành những mảng bám dày.

Vấn đề về tóc bạc

Tóc bạc làm cho nhiều người cảm thấy tự ti khi gặp mọi người, họ cảm thấy già và bị khác biệt quá nhiều so với người xung quanh. Nhưng cũng có một số ít lại cảm nhận rằng tóc bạc chỉ là dấu hiệu bình thường trong quá trình lão hóa của con người.

Đã có nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học về hiện tượng tóc chuyển màu từ đen sang tóc bạc. Và cuối cùng, các nhà khoa học cũng đã tìm ra được rằng: tóc có màu sắc nhờ một sắc tố melain được tạo ra bởi tế bào sắc tố có trong các nang lông tóc. Khi các tế bào sản xuất melannin không thể chịu đụng những tổn thương tích lũy trong nhiều năm thì nó sẽ không còn sản xuất melanin nữa.

Sự thay đổi trong AND và tích tụ hydrogen proxide trong các nang nhân là nguyên nhân chính gây ra sự gián đoạn trong quá trình sản xuất melanin này. Khi không có sự xuất hiện của melanin thì tóc mới mọc sẽ không được thay đổi màu, và khi đó tóc sẽ xuất hiện màu trắng hay còn gọi là tóc bạc.

Vấn đề về tóc bết

Da đầu của mỗi người luôn có lượng dầu tự nhiên và bã nhờn được tạo ra bởi những tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn sẽ tiết ra nhiều gây ra hiện tượng da đầu bị bết dầu, dính lại khi hoạt động quá mức. Khi tóc bị bóng nhờn thì tóc sẽ có màu sẫm, trông sẽ thiếu sức sống và làm khó chịu. Cách kiểm soát và hạn chế tính trạng bết dầu là nên sử dụng cái loại dầu gội dịu nhẹ chuyển dụng dùng cho da đầu dầu.

Vấn đề về tóc hư tổn

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội thì sự thay đổi của chị em phụ nữ để cho mình ngày càng xinh đẹp đang rất thịnh hành, hầu hết ai cũng đã từng trải qua quá trình nhuộm, duỗi hay uốn để sở hữu kiểu tóc đẹp và thịnh hành. Và đó là một ảnh hưởng lớn để gây cho mái tóc ngày càng trở nên xơ, rối, gãy rụng nhiều. Bởi vì, trong các loại thuốc sử dụng để nhuộm, duỗi, gội có chứa các chất hóa học gây ảnh hưởng lớn không những cho tóc mà còn nguy hiểm đến da đầu.

Tạo kiểu tóc và làm tóc quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ làm cho mái tóc bị tổn thương và hư tổn nặng.

Để lấy lại một mái tóc đẹp, không hư rối, mình sẽ chia sẻ một vài phương pháp sẽ giúp phục hồi tóc trong thời gian hư tổn này là:

. Tránh sử dụng khăn để làm khô tóc của bạn, nếu sử dụng thì nên massage nhẹ nhàng với khăn.

. Dùng lược mềm để chải tóc, động tác nên nhẹ nhàng để tránh gây hiện tượng rụng tóc.

. Sử dụng dầu gội cho tóc dầu và nên thương xuyên ủ tóc từ 1-2 lần/ tuần.

. Tìm hiểu và chọn loại serum phù hợp để nhằm cung cấp dưỡng chất cho tóc, đặc biệt là cho các trường hợp tóc chẻ ngon, khô rối.

. Tránh gội đầu quá thường xuyên, chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần, nếu da đầu bạn bị gàu và nhờn thì có thể gội nhiều hơn.

. Tiếp xúc nhiều với nắng và gió sẽ gây tóc bạn thêm khô, nên tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc che chắn kĩ càng khi đi ra ngoài.

. Nên bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc, hạn chế sử dụng những loại thuốc có các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến tóc.

. Và hạn chế tốt nhất cho tóc bạn là nên giảm bớt tần suất uốn, nhuộm, duỗi tóc để tóc có thời gian phục hồi.

Chăm sóc tóc đúng cách là cách để bạn có mái tóc đẹp và tự tin đối diện với mọi người, hãy sở hữu cho mình mái tóc xinh đẹp nhất nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên