Những lợi ích hàng đầu của giấm táo đối với mái tóc

Những lợi ích hàng đầu của giấm táo đối với mái tóc

Bạn sẽ không thể bỏ qua được giấm táo khi nghe những lợi ích đặc biệt mà nó mang lại cho mái tóc, là cách hữu hiệu để cứu cánh cho mái tóc và giúp mái tóc thêm bồng bềnh và sáng bóng, khỏe mạnh nhất.

Vậy lợi ích của giấm táo là gì?

Khi bạn để nước táo lên men trong vài tuần, nó sẽ thành giấm táo. Chất lỏng có màu nâu cam, có mùi chua và ngọt. Trong giấm táo không có nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng những chất có trong giấm táo lại giúp mái tóc của bạn thêm đẹp, lấy lại sức sống như một sản phẩm dầu xả phục hồi hư tổn.

  • Giấm táo giúp cân bằng độ Ph của tóc và mang lại sự bóng mượt

Tuy sợi tóc mỏng nhưng lại được cấu tạo gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng được gọi là lớp biểu bì, nhiệm vụ của nó là đóng dấu và bảo vệ cấu trúc bên trong của tóc. Ở độ ph thấp, các lớp biểu bì nằm phẳng và được gắn chặt với nhau. Điều này sẽ giúp mang lại bề mặt mịn màng cho mái tóc và làm cho tóc trông bóng đẹp. Khi bạn gặp lại một vài lý do như căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý, chất ô nhiễm,…thì sẽ làm lớp biểu bì mở rộng, tóc trở nên thô ráp, thiếu sức sống và rối hơn.

Cách khắc phục sự cân bằng pH bằng việc sử dụng nước giấm tạo. Không thua kém việc chăm sóc tóc salon, với độ pH axit, giấm táo giúp thắt chặt lớp biểu bì tóc và tăng độ bóng và mượt cho tóc.

  • Loại bỏ tạp chất trên tóc

Các axit có lợi trong giấm táo sẽ giúp loại bỏ các tạp chất có trong các sản phẩm sử dụng trên tóc, mồ hôi hay tế bào chết. Khi tóc bạn loại bỏ được các vật trở ngại này thì tóc sẽ thêm bồng bềnh hơn. Ngoài ra, giấm giúp thông thoáng nang lông tóc và có thể phát triển một cách tốt nhất mà không bị trở ngại gì hết.

  • Giúp tóc không bị rối

Giấm táo giúp lớp biểu bì tóc nằm thẳng nên tóc sẽ thêm mềm mượt và không bị xoắn, ít bị rối và gãy hơn, sử dụng lược sẽ có thể chải một cách dễ dàng.

  • Có thể thay thế như dầu xả dưỡng tóc

Khi lớp biểu bị được đóng lại thì giấm táo giúp cho tóc được khóa ẩm bên trong, tóc sẽ thêm mềm và mượt hơn. Không giống như dầu xả thông thường, giấm táo sẽ không làm nặng tóc của bạn như silicon hay dầu, mọi loại tóc đều được giấm táo làm nảy hơn, bóng mượt khi dùng.

  • Giúp làm giảm gàu và bong tróc
Dầu gội cao cấp parco, dưỡng chất tốt cho tóc, dầu gội cho tóc dầu và tóc nhuộm,

Đặc tính có trong giấm táo là kháng khuẩn, khử trùng và chống nấm tự nhiên. Vì vậy, khi sử dụng giấm táo sẽ giúp giảm bớt gàu và bong tróc da đầu. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường khả năng phòng thủ tránh gặp phải các vấn đề về da đầu.

  • Giúp kích thích mọc tóc
Dầu gội cao cấp parco, dưỡng chất tốt cho tóc, dầu gội cho tóc dầu và tóc nhuộm,

Giấm táo giúp cho việc lưu thông da đầu tốt hơn, loại bỏ các chất thải. Điều này giúp cho chân tóc khỏe mạnh và phát triển tốt hơn của sợi tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

Cách để làm hỗn hợp giấm táo cho tóc:

Sử dụng 1- 2 muỗng canh giấm táo và 2 cốc nước, đổ nước và giấm táo vào một bát lớn. Trộn đều và dùng, bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu oải hương để tạo mùi thơm và làm dịu da đầu, sử dụng thêm nước dừa để nuôi dưỡng và làm bóng. Hãy lắc đều trước khi sử dụng.

Sử dụng giấm táo làm dầu xả:

Sau khi bạn gội đầu xong, hãy lấy giấm táo từ từ cho lên tóc và da đầu của bạn. Hãy mát xa trong khoảng 1 – 2 phút để ngấm và rửa sạch lại với nước. Tần suất để sử dụng giấm táo khoảng 1 đến 2 lần trong tuần, nếu dùng quá nhiều lần trên tóc thì mái tóc sẽ bị khô.

Lưu ý, việc sử dụng giấm táo không lưu lại mùi lâu trên tóc, nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy có mùi trên tóc đọng lại, có thể sử dụng một vài tinh dầu để cho bớt mùi ám của giấm táo. Ngoài ra, nếu tóc bạn quá khô thì hãy giảm bớt lượng giấm táo từ 2 thìa xuống 1 thìa cùng với 2 cốc nước, bởi tóc khô thích ít giấm và cần những sợi tóc nhiều dầu hơn.

Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để chọn mua giấm táo phù hợp, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấm táo và có thể là hàng giả bị trộn lẫn bởi nhiều loại nước hay chất khác nhau.

Với quá trình chăm sóc mái tóc của mình, bạn dễ dàng bị cám dỗ bởi các giải pháp chăm sóc tóc bóng mượt nhưng việc sử dụng các nguyên liệu và sản phẩm tinh chất làm mượt tóc từ thiên nhiên sẽ giúp an toàn hơn, phù hợp với mái tóc và da đầu của bạn.Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên