Nhuộm tóc trong quá trình mang bầu và những lưu ý cần biết

Nhuộm tóc trong quá trình mang bầu và những lưu ý cần biết

Câu hỏi có thai có được nhuộm tóc hay không đang là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ hiện đại trong năm 2019 này. Đối với các chị em phụ nữ, việc làm đẹp là một việc không thể thiếu trong cuộc sống của họ, dù là trước khi có thai hay đang trong quá trình mang thai.

Điều chúng ta nên lưu ý  trong quá trình mang thai, các bà mẹ luôn được nhắc nhở phải hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất độc hai, để giúp hạn chế những ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Do đó việc các mẹ bầu muốn nhuộm tóc, sơn móng tay, móng chân hay những mỹ phẩm khác mà tác dụng trực tiếp tới da thì phải luôn thận trọng trong việc sử dụng các hóa chất nhé.

1. Nhuộm tóc có ảnh hưởng gì tới phụ nữ mang thai?

Hiện nay chưa có một chứng minh nào về việc nhuộm tóc sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thực tế, có rất ít thuốc nhuộm có khả năng thấm xuyên qua da để có thể gây hại cho bé. Mặc dù vậy, 3 tháng đầu của thai nhi, các bán sĩ khuyến cáo các mẹ đang mang thai rằng, không nên nhuộm tóc khi đang trong giai đoạn mang thai, các thành phần trong thuốc nhuộm sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ của em bé.

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, khi các bộ phận cơ thể của thai nhi đang được hình thành. Các bà mẹ phải hết sức lưu ý và bảo vệ tuyệt đối cho con của mình trước những nguy cơ gây hại từ bên ngoài.

2. Những lưu ý trong quá trình nhuộm tóc

Như những gì parco đã chia sẽ, thực tế rằng hiện nay các loại thuốc nhuộm có rất ít khả năng thấm vào cơ thể của các mẹ bầu. Vì trong quá trình bạn nhuộm tóc các thợ chuyên nhuộm sẽ bôi thuốc nhuộm vào chân tóc cho tới ngọn, cách da đầu bạn khoảng vừa đủ để không gây tiếp xúc trực tiếp với da đầu.

Vì thế, những khả năng mà chất hóa học dính vào da đầu của bạn hầu như là rất ít. Nếu như các mẹ lo ngại việc nhuộm tóc sẽ gây hại hay sợ xâm nhập vào cơ thể, gây nhiều ảnh hưởng tới em bé thì bạn có thể thử với phương pháp nhuộm Ombre. Phương pháp nhuộm ombre có khả năng gây hại cho em bé hầu như bằng không, rất phù hợp cho các mẹ bầu thích được xinh đẹp ngay cả trong giai đoạn mang thai.

Áp dụng phương pháp nhuộm này, các thợ salon chuyên nghiệp họ sẽ bôi thuốc nhuộm vào phần đuôi tóc, chắc chắn không gây ảnh hưởng gì đến da đầu bạn, vừa có mái tóc đẹp như ý muốn, vừa an toàn, và có thể áp dụng ngay cả trong 3 tháng nhạy cảm, các mẹ có thể sử dụng cách này để làm đẹp nhưng vẫn cần hạn chế.

Ngoài những cách mà parco đã hướng dẫn, các mẹ bầu cũng nên chọn những loại thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thiên nhiên, sẽ hạn chế tối đa các nguy cơ gây hại cho em bé. Đa số những loại thuốc nhuộm hiện nay trên thị trường mỹ phẩm đều có chứa những hóa chất độc hại bao gồm chì, paraphenylene, aminophenol, vv… nên lựa chọn mỹ phẩm dưỡng tóc phù hợp để bảo vệ sức khỏe thai nhi.

Vậy nên, các mẹ bầu lưu ý khi mua thuốc nhuộm nên chọn loại cao cấp có nguồn gốc rõ ràng, thành phần cụ thể, cũng như là sản phẩm chính hãng uy tín trên thị trường mỹ phẩm hiện nay để có thể yên tâm sử dụng mà không lo ngại vấn đề gây hại.

Nói đến thuốc nhuộm có thành phần an toàn thì cây lá móng là một gợi ý rất tuyệt cho các mẹ bầu chúng ta, hãy tìm hiểu và lựa chọn thành phần lành tính này để làm đẹp mái tóc.

Việc nhuộm tóc khi các mẹ bầu đang mang thai có thể sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi nhiều nhưng chắc chắn cũng ít nhiều gây hư tổn đến mái tóc của mẹ bầu. Để giúp cho mái tóc của bạn phục hồi tốt hơn khi nhuộm tóc thì nên nhờ những loại dầu gội phục hồichăm sóc tóc salon hỗ trợ chuyên dụng cho tóc.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng nên sử dụng thêm dầu dừa, hay tinh dầu bưởi, vv.. vì các loại tinh dầu có thành phần tự nhiên thì đều tốt cho các mẹ bầu cũng như các chị em phụ nữ nói chung.

Sau những chia sẽ trên thì các mẹ bầu cũng biết rằng việc nhuộm tóc sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi của mình. Lựa chọn cách làm đẹp an toàn và tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thai nhi của của mình.

Parco cảm ơn các chị em cũng như mẹ bầu đã đọc và tham khảo những lưu ý cần phải biết đối với các mẹ bầu đang muốn làm đẹp cho mái tóc khi đang mang thai.

(Nguồn hình ảnh google)Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên