[Phân loại mái tóc - P4] Khám phá bí mật về sự khoẻ mạnh của sợi tóc

[Phân loại mái tóc - P4] Khám phá bí mật về sự khoẻ mạnh của sợi tóc

Việc tóc có chắc khoẻ hay không sẽ quyết định đến việc bạn phải chăm sóc nó nhiều hay ít. Bởi vậy nên những tiêu chí như mật độ, độ chắc khỏe hay kích thước sợi tóc cũng là yếu tố phân loại mà bạn nên quan tâm. 

Mật độ sợi tóc

Như đã chia sẻ ở bài viết trước, mật độ tóc trung bình trên đầu chúng ta rơi vào khoảng từ 80.000 - 150.000 sợi tóc. Những người có mái tóc thưa thì số lượng sợi tóc rơi vào khoảng 80.000 sợi, những người có mái tóc dày sẽ rơi vào khoảng 150.000 sợi. 

Hiển thị [FA] 13-Series blog_Big content_20201009-10.jpg

Mật độ sợi tóc quyết định đến vẻ đẹp bồng bềnh của  mái tóc

Số lượng tóc quyết định đến sự tương tác giữa chúng, sợi tóc càng nhiều thì sự tương tác càng cao. Điều này quyết định đến độ phồng và sự bồng bềnh của mái tóc. 

Vậy làm sao để biết mái tóc mà bạn đang sở hữu là tóc dày hay tóc thưa? Cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là tạo kiểu tóc đuôi ngựa với một sợi dây thun nhỏ. Nếu dây thun chỉ buộc được 1 vòng, điều này chứng minh tóc của bạn thuộc loại dày, mật độ sợi tóc nhiều và đường kính mỗi sợi to. 

Với cùng kiểu buộc tóc nhưng dây thun lại có thể quấn từ 2-3 vòng có nghĩa là tóc của bạn thuộc loại vừa. Nếu dây thun buộc được nhiều hơn 3 vòng chứng minh tóc của bạn khá mỏng và cần phải cải thiện các biện pháp chăm sóc để ngăn chặn tóc rụng và kích thích sự mọc trở lại của các sợi tóc. 

Có một cách khác khá đơn giản mà bạn vẫn có thể nhận biết được mật độ các sợi tóc trên da đầu đó chính là sử dụng gương soi. Hãy đứng trước gương, luôn tay vào tóc và vạch ra một đoạn để kiểm tra.

  • Nếu không thấy rõ được da đầu phía dưới chân tóc có nghĩa là mật độ tóc khá dày

  • Nếu thấy một vài phần da đầu lộ ra cho thấy bạn đang sở hữu mái tóc bình thường

  • Nếu thấy rõ các phần chân tóc, khoảng cách phân bố giữa mỗi sợi khá xa nhau chứng minh tóc của bạn khá thưa và mỏng. 

Việc xác định mật độ sợi tóc sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn sản phẩm chăm sóc cũng như tạo kiểu tóc của từng người. Những người sở hữu mái tóc dày nên chọn sản phẩm có khả năng giúp giữ nếp cho tóc cao hơn. Bên cạnh đó việc bổ sung các dưỡng chất thông qua những dòng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu sẽ giúp nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ và duy trì mật độ hợp lý của tóc.

Với những bạn có mái tóc mỏng, thưa thì nên sử dụng các sản phẩm có khả năng kích thích mọc tóc, tăng cường dưỡng chất để nuôi dưỡng nang và chân tóc. Bên cạnh đó những dòng sản phẩm có công dụng hạn chế rụng tóc cũng nên được ưu tiên lựa chọn. 

Với mong muốn giúp mái tóc của bạn luôn bồng bềnh suôn mượt, hạn chế việc gãy rụng hay khô xơ, Parco đã mang đến combo sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu với các bước chăm sóc chuẩn salon bao gồm tinh chất dưỡng trước gội giúp bảo vệ mái tóc tránh khỏi những ma sát trong quá trình gội đầu gây khô và xơ tóc; dầu gội phục hồi chuyên sâu giúp làm sạch và cung cấp các tinh chất thiết yếu, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ gốc đến ngọn; dầu dưỡng tóc cao cấp bổ sung protein, keratin và nhiều dưỡng chất khác giúp tóc luôn duy trì trạng thái mềm mượt và chắc khoẻ nhất. 

>>Xem chi tiết bộ sản phẩm của Parco tại đây: https://parco.vn/products/combo-duo-ng-to-c-cha-c-khoe-gia-m-ga-y-ru-ng-sa-ch-sau-ba-o-ve-kho-i-o-nhie-m <<

Kích thước tóc

Kích thước sợi tóc sẽ phần nào nói lên được độ chắc khoẻ của mái tóc. Thường thì những sợi có có kích thước nhỏ và khá mảnh sẽ dễ bị đứt gãy hơn những sợi tóc có đường kính lớn. Kích thước trung bình của một sợi tóc rơi vào khoảng từ 50 micro - 120 micro. 

Hiển thị [FA] 13-Series blog_Big content_20201009-11.jpg

Kích thước sợi tóc quyết định đến độ chắc khoẻ

Để giúp bạn dễ hình dung hơn, ta có thể so sánh với độ dày của một tờ A4 bình thường, nó rơi vào khoảng 70 micro. Những sợi tóc mảnh thường có bề dày nhỏ hơn và ngược lại. 

Có một điều khác biệt mà bạn dễ nhận thấy ở hai loại tóc này đó chính là độ mềm - cứng khác nhau. Bởi thành phần chủ yếu của tóc là Protein keratin, các sợi tóc có kích thước lớn thường tập trung nhiều protein này hơn nên khi sờ vào sẽ cảm thấy thô và cứng hơn trong khi tóc mỏng lại chứa rất ít thành phần này. 

Để xác định kích thước sợi tóc, bạn có thể tiến hành như sau: 

Sử dụng một sợi chỉ có độ dài từ 7-10cm và nhổ một sợi tóc ở phần thân đầu rồi đặt chúng bên cạnh nhau để so sánh. Nếu:

  • Sợi tóc nhỏ hơn sợi chỉ có nghĩa là tóc của bạn khá mỏng

  • Tóc bình thường có kích thước không chênh lệch với sợi chỉ là bao

  • Và tóc dày/ sợi to có đường kính kích thước lớn hơn so với sợi chỉ. 

Đường kính sợi tóc lớn không đồng nghĩa với mật độ sợi tóc dày, tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc tóc. Đường kính lớn đồng nghĩa với diện tích tiếp xúc của tóc với môi trường nhiều hơn và khiến tóc dễ bị bám bụi bẩn hay ảnh hưởng từ các tác nhân gây hại của môi trường khiến tóc bị khô xơ, gãy rụng. 

Xác định kích thước sợi tóc sẽ quyết định đến loại sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn sẽ sử dụng. Với những chị em có tóc với đường kính lớn cần phải sử dụng những sản phẩm giúp làm mềm mượt và duy trì độ bồng bềnh tự nhiên cho tóc. Với tóc mỏng và đường kính sợi tóc nhỏ hơn cần sử dụng các sản phẩm duy trì độ chắc khoẻ và đàn hồi của sợi tóc.

>> Để chăm sóc tóc một cách chuyên sâu nhất, Parco đã mang đến cho chị em những combo dưỡng và chăm sóc tóc chuyên biệt cho từng loại. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây:

Combo dưỡng tóc mềm mượt - sạch sâu bảo vệ khỏi ô nhiễm dành cho kích thước sợi tóc lớn<<

Combo dưỡng tóc chắc khoẻ, giảm gãy rụng - sạch sâu bảo vệ khỏi ô nhiễm dành cho kích thước sợi tóc nhỏ << 

Độ chắc khoẻ của sợi tóc 

Kiểm tra độ chắc khoẻ của tóc và đánh giá thang điểm từ 1-10 bạn nghĩ mái tóc của mình sẽ được bao nhiêu điểm? Để tiến hành đánh giá hãy thử nhổ một sợi tóc rồi cầm hay đầu của nó và kéo căng nhiều lần. Nếu phải mất kha khá lực thực hiện trong nhiều lần tóc mới đứt có nghĩa là tóc của bạn khá chắc khỏe đấy. Còn nếu nó đứt dễ dàng chỉ sau 1-2 lần mà lực bạn sử dụng không quá nhiều chứng minh sợi tóc của bạn khá yếu và cần phải chăm sóc chuyên sâu hơn. 

Hiển thị [FA] 13-Series blog_Big content_20201009-12.jpg

Độ chắc khoẻ quyết định sức khoẻ của mái tóc

Sợi tóc của chúng ta được cấu tạo gồm 3 lớp, trong đó quyết định độ chắc khỏe nằm ở lớp giữa curtin. Lớp này được cấu tạo từ các bó sợi protein xoắn vào nhau. Nếu sự liên kết này trở nên rời rạc sẽ khiến tóc không giữa được độ đàn hồi vốn và khiến tóc dễ bị gãy rụng. 

Để tăng cường khả năng liên kết của các bó sợi Protein, bạn cần phải bổ sung thêm keratin tự nhiên cho tóc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng dầu gội, sản phẩm dưỡng, thế nhưng không phải loại nào cũng cung cấp keratin tự nhiên để giúp tóc duy trì độ chắc khoẻ và đàn hồi vốn có. Nếu đang băn khoăn tìm kiếm một loại sản phẩm giúp bạn thực hiện điều này thì Parco chính là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua được đấy. 

Với công thức bổ sung keratin độc quyền, Parco có thể nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ và trả lại cho mái tóc độ đàn hồi tự nhiên. Bên cạnh đó sản phẩm còn giúp phục hồi những hư tổn mà tóc đang gặp phải do tác động từ môi trường hay các sản phẩm tạo kiểu gây ra. Từ đó hạn chế tình trạng gãy rụng, mang đến một mái tóc mượt mà bồng bềnh trông thấy. 

>>Xem chi tiết combo dưỡng tóc chuẩn Salon - phục hồi chuyên sâu tại đây <<

Tóc chỉ thật sự khỏe mạnh, suôn mượt và bồng bềnh khi được chăm sóc đúng cách với bộ sản phẩm chuyên dụng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên đây, bạn đã biết mái tóc của mình thuộc loại nào, cách chăm sóc ra sao và lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp. 

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Parco để hiểu hơn về mái tóc của mình nhé! 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên