Phụ nữ việt xưa chăm sóc tóc óng ả chắc khỏe đẹp như thế nào?

Phụ nữ việt xưa chăm sóc tóc óng ả chắc khỏe đẹp như thế nào?

Để có một mái tóc đen chuẩn đẹp dành cho các chị em phụ nữ khi xưa thì thường họ làm như thế nào khi chưa có những sản phẩm mỹ phẩm hỗ trợ chăm sóc tóc như bây giờ, các chị em lúc đó đã làm bằng cách nào để có được mái tóc đen óng ả như thế ? Hãy cùng đi theo dầu xả parco để biết thêm nhé.

Theo những quan niệm về thẩm mỹ cái đẹp của người xưa, một mái tóc đẹp là một mái tóc đen dài, mượt mà và óng ả. Để chị em thời đó có thể có được mái tóc tiêu chuẩn như vậy, thì họ đã vận dụng những  nguyên liệu gần gũi được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống.

Bồ kết – Dầu gội tự nhiên đến từ thiên nhiên

Từ thời xưa, các ông các bà cụ đã truyền tai nhau về cách làm sạch tóc từ thiên nhiên bằng những quả bồ kết. Lấy  bồ kết khô nướng lên sau đó bẻ ra cho vào nồi nước và đun lên, đến khi nước ra màu vàng sánh là được, khi đó là đã có thể gội lên tóc. Sử dụng dầu gội đầu bồ kết là một trong những cách chăm sóc tóc tốt truyền thống được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng.

Trong quả bồ kết có chứa 10% saponin, chính là chất có màu vàng, nước có mùi thơm lừng và có khả năng tạo bọt với nhiều công dụng như kháng viêm, nhũ hóa  và tẩy sạch. Kinh nghiệm của các người đi trước đã sử dụng thì bồ kết có công dụng trong việc trị gàu, trị nấm tóc, giảm gàu và rụng tóc, làm đen tóc, bóng tóc và kích thích việc mọc tóc nhiều hơn.

và rụng tóc, làm đen tóc, bóng tóc và kích thích việc mọc tóc nhiều hơn.

Để có thể tạo thêm mùi thơm của bồ kết và chăm sóc tóc, thì các chị em còn cho thêm vài lá sả hay lá hương thu để đun nước cùng bồ kết. Trong những loại có thành phần tự nhiên như thế này sẽ giúp  làm sạch tóc của bạn dịu nhẹ rất tốt, và còn nuôi dưỡng, giúp bảo vệ tóc, mềm mượt hơn, óng ả hơn.

Vỏ bưởi trị tóc rụng

Vỏ bưởi cũng là một loại tinh dầu tự nhiên rất tốt để gội đầu. Vỏ của bưởi là nơi chứa rất nhiều tinh dầu trong trái bưởi. Tinh dầu bưởi có khả năng kích thích tóc bạn mọc nhanh hơn, nuôi dưỡng từng nang sợi tóc của bạn, giúp cho mái tóc đẹp hơn óng ả hơn.

Để mà mái tóc dài hơn, mượt hơn thì các chị em hay bà mẹ thường lấy vỏ bưởi cắt thành khúc nhỏ, bỏ vào nồi và đun sôi, để nguội và sau đó dùng nước để gội đầu. Có thể kết hợp với các loại thảo mộc tốt như hương nhu, sả, hoa bưởi.. để tăng được khả năng làm sạch và tạo ra hương thơm tự nhiên cho tóc. Ngoài công dụng làm sạch cho tóc thì vỏ bưởi còn tạo cho cảm giác gội có cảm giác thoải mái được thư giản, và giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc.

Những người hay bị rụng tóc đặc biệt là những chị em sau khi sinh thường dùng vỏ bưởi để kích thích cho tóc mọc nhanh và dày hơn rất nhiều. Gội đầu xong, dùng tinh dầu vỏ bưởi thoa đều lên tóc và xoa đều từ gốc tới ngọn để tác dụng lên tóc giúp cho tóc khỏe hơn, bóng hơn, mượt mà hơn.

Ngày xưa, các cụ còn dùng vỏ bưởi để phơi khô sau đó dùng dần dần. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy một vỏ bưởi là đã có thể đun sôi cùng các loại nguyên liệu khác để có thể gội đầu rồi. Vỏ bưởi có thể kết hợp với bồ kết để làm một loại dầu gội làm đen và giúp mượt tóc hơn.

Chanh – loại dầu xả thiên nhiên

Chanh có nước cốt chứa rất nhiều axit có khả năng thanh tẩy tốt nên khi gội đầu bằng chanh vẫn là phương pháp tốt nhất cho các bà mẹ sử dụng cho các em bé sơ sinh. Thời xưa, phụ nữ lúc đó vẫn thường dùng chanh làm nước xả cuối cho tóc để lưu được những hương thơm thoáng mát của chanh và giúp tóc bóng hơn. Sau khi gội đầu bằng bồ kết thì thường chị em phụ nữ dùng nước chanh loãng pha với nước để làm mượt tóc hơn như dưỡng tóc salon. Gội đầu bằng chanh còn có tác dụng rất tốt đó là ngăn ngừa cho tóc rụng và làm sạch gầu, ngứa da đầu.

Hà thủ ô – đông dược cho mái tóc đen của bạn

Thời nay các bạn trẻ thường chạy theo những màu tóc có tone màu rực rỡ, hiện đại hơn là mái tóc đen. Nhưng đối với người xưa, mái tóc đen chính là một màu chuẩn đẹp. Còn đối với những người bị bạc tóc sớm, họ hay dùng hà thủ ô để khắc phục tình trạng tóc bạc này. Vì trong hà thủ ô chứa rất nhiều dưỡng chất trong việc bổ máu, phục hồi những tổn thương ở nang tóc hiệu quả, kích thích cho tóc mọc lại. Hà thủ ô có 2 loại là trắng và đỏ, và chỉ loại màu đỏ mới có khả năng điều trị chứng tóc bạc sớm.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên