Rụng tóc sau sinh sẽ không còn là nổi lo

Rụng tóc sau sinh sẽ không còn là nổi lo

Sinh nở giống như một hành trình lột xác. Bạn không thể dự đoán được cơ thể mình sẽ thay đổi ra sao – mà đôi khi những thay đổi rất tiêu cực. Rụng tóc là một trong số đó, không có gì ngạc nhiên nếu tóc bạn rụng từng cụm ngay sau sinh.

chăm sóc tóc sau sinh

Nguyên nhân rụng róc sau sinh

Sự thay đổi của nội tiết tố trong thời gian thai kỳ là nguyên nhân chính khiến tóc rụng nhiều sau sinh. Lượng estrogen được tiết ra nhiều hơn trong quá trình mang thai. Sau khi sinh con, hàm lượng estrogen trong cơ thể chị em bắt đầu giảm dần và tóc không chỉ rụng như bình thường mà rụng cả số tóc không rụng trong thời kỳ có thai.

Vì thế, nhiều chị em thấy tóc rụng rất nhiều sau 3 – 4 tháng sinh con, thậm chí còn có hiện tượng rụng tóc mảng gây nên tâm lý căng thẳng.

nguyeen nhân rụng tóc sau sinh

Tin buồn là rụng tóc sau sinh không thể ngăn chặn được. Nhưng tin vui là thường nó có khả năng tự cải thiện sau khi em bé được 1 tuổi. Tất nhiên, bạn vẫn cần đặc biệt lưu tâm chăm sóc mái tóc của mình dù ở bất kể thời điểm nào.

Mách bạn mẹo chăm sóc tóc sau sinh

chăm sóc tóc sau sinh hiệu quả an toàn

Parco có một vài lưu ý dành cho bạn, nhất là những bà mẹ đang trong giai đoạn nhạy cảm và phải đối mặt với chứng rụng tóc vô cùng khó chịu nha:

🌿 Sử dụng dầu gội có nguồn gốc tự nhiên, an toàn: những sản phẩm này không chứa các hóa chất, nó không giúp tóc trông dày dặn bóng mượt ngay lập tức như các sản phẩm công nghiệp nhưng giúp nuôi dưỡng tóc sâu từ bên trong. Muốn cải thiện phần ngọn, chúng ta cần đảm bảo phần gốc khỏe mạnh phải không nào.

🌿 Khi sử dụng dầu xả, lưu ý là chỉ nên xả phần ngọn tóc, thân tóc chứ không phải là da đầu nhen, vì như vậy nó sẽ làm tóc nặng hơn và dễ rụng hơn đó.

🌿 Có một loại enzyme đặc biệt tiết ra trên da đầu sau khi bạn sinh, vì vậy việc làm sạch các lớp da chết xung quanh nang lông, giúp các nang tóc luôn mở là điều rất quan trọng. Bồ kết vốn là loại nguyên liệu thiên nhiên đặc biệt tốt cho việc này, bạn biết chứ?

🌿 Hãy chọn một kiểu tóc nhẹ nhàng, đừng quá dài quá dày. Cũng đừng búi buộc quá nhiều sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

🌿 Bổ sung bằng đường ăn uống, ăn các loại thực phầm tốt cho tóc hoặc bổ sung vitamin, dưỡng chất như biotin, vitamin A, sắt, keratin, nutrafol…

Chăm sóc tóc sau sinh chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng

sanr phẩm thiên nhiên chăm sóc tóc mẹ bầu

Chăm sóc mái tóc đúng cách và hạn chế những thói quen xấu sẽ giúp mái tóc của bạn phục hồi nhanh chóng và chắc khỏe hơn.

Phù hợp với mọi lứa tuổi và loại da đầu, Parco chiết xuất các loại dầu gội Parco và dầu xả Parco nhằm cung cấp cho chị em loại bỏ những yếu điểm trên mái tóc, mang lại vẻ đẹp yêu kiều của phụ nữ Việt Nam.

← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên