Rụng tóc và 1001 câu chuyện éo le

Rụng tóc và 1001 câu chuyện éo le

Câu chuyện “Tóc rụng” trở thành nổi ám ảnh dai dẳng, đeo bám nhiều bạn từ mùa quýt năm này đến tận mùa dưa năm kia. Vấn đề này được các hội chị em quan tâm và tìm cách chữa trị nhưng thật sự quá là khó khăn.

Rụng tóc thật sự do đâu? Rụng bao nhiêu là bình thường hay bất ổn? Ăn uống, sinh hoạt có khiến tình trạng nặng nề hơn?

Các bạn nhà cùng Parco tâm sự nhẹ về vấn đề này nhé!

rụng tóc và 1001 câu chuyện éo le

Những nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp:

1. Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố

Không nằm ngoài quy luật của tạo hóa, mái tóc cũng dần có những dấu hiệu lão hóa cũng tuổi tác. Điều này khiến nội tiết tố estrogen và testosteron –  sợi chỉ đỏ xuyên suốt cơ thế, ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc cũng theo đó mà suy giảm. Đây chính là lý do để tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang màu bạc. Những dấu hiệu này phát huy mạnh mẽ nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên.

 Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố

2. Ăn uống mất cân bằng là nguyên nhân gây rụng tóc

Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai “đứa con cưng” không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc.Điều này khẳng định, tóc chỉ thực sự khỏe đẹp khi được cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất từ các mạch máu bên trong cơ thể. Đây cũng là lý giải rõ nhất vì sao những chị em áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, người ăn chay hay những ai vừa trải qua một trận ốm nặng,..lại dễ bị hiện tượng rụng tóc “hỏi thăm”.

Ăn uống mất cân bằng là nguyên nhân gây rụng tóc

3. Rụng tóc do căng thẳng, lo lắng nhiều

Điều này không chỉ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc mà còn làm tăng tốc độ rụng tóc. Việc này cũng kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến cho tóc bạn nghỉ ngơi trước thời hạn. Stress kéo dài còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.

Rụng tóc do căng thẳng, lo lắng nhiều

4. Rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh

Ảnh hưởng của một số loại thuốc đã lấy đi những dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc gây ra tình trạng rụng tóc. Khi quá trình điều trị chấm dứt, bạn ngưng sử dụng thuốc thì mái tóc sẽ phục hồi trở lại. Sau đó, bạn nên tìm kiếm các biện pháp tự nhiên giúp tóc hồi phục nhanh hơn.

Rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh

5. Rụng tóc do hóa chất

Uốn tóc, nhuộm tóc, làm đẹp cho tóc đã trở thành một phần không thể thiếu để giúp chị em có được sự tự tin, cá tính cho riêng mình. Tuy nhiên, việc gia tăng áp lực cho tóc khi sử dụng các loại thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… cũng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình.

Rụng tóc do hóa chất

Uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… cũng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình.

Tác động của những việc này gây ảnh hưởng lớn tới các lớp lipid và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc, khiến chúng liên kết không chặt chẽ. Đây chính là nguyên do khiến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại và các sợi tóc cũng lần lượt “ra đi”.

Hãy thử giải pháp với dầu gội thiên nhiên của Parcochăm sóc tóc rụng, đem thiên nhiên vào mái tóc mang đến chu trình chăm sóc tóc lành tính với Combo dưỡng tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và phục hồi chuyên sâu.

Combo dưỡng tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và phục hồi chuyên sâu.

𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐭𝐨́𝐜 𝐯𝐨̛́𝐢 dầu gội 𝐏𝐚𝐫𝐜𝐨 𝐧𝐠𝐚𝐲: /products/combo-duo-ng-to-c-cha-c-khoe-gia-m-ga-y-ru-ng-phu-c-ho-i-chuyen-sau/

Nếu các bạn cần tư vấn thêm các vấn đề về chăm sóc tóc thì đừng ngần ngại kết nối với Parco qua:

👄 Inbox: m.me/parcovn/

👄 Website: https://parco.vn/

👄 Hotline: 0917.113.411

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên