Sản phẩm chứa Silicone và những điều chúng ta còn chưa biết?

Sản phẩm chứa Silicone và những điều chúng ta còn chưa biết?

Chúng ta thường nghe đến những sản phẩm chứa silicone giúp nuôi dưỡng, bảo vệ tóc nhưng đã hiểu rõ về silicone thực sự là gì và chăm sóc tóc bằng sản phẩm này có thực sự tốt hay không? Hãy cùng Parco tìm hiểu và đưa đến phải pháp phù hợp nhất nhé!


Vì sao silicone lại được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc tóc?

Tóc của chúng ta được cấu tạo chính bởi chất sừng keratin, lớp biểu bì bên ngoài gồm 5-10 lớp keratin xếp chồng lên nhau giống như vảy cá.

Giải thích một cách đơn giản thì, tóc ở trạng thái khỏe mạnh hay bình thường thì lớp sừng keratin sẽ nằm úp chồng vào nhau ngăn nắp,ngoan ngoãn. Nhưng khi tóc bạn bị khô, xơ, yếu do uốn, duỗi, nhuộm,..thì những lớp sừng này sẽ bị cong vênh ra ngoài, như quả thông. Khiến tóc không được mượt mà: làm tăng ma sát khi chải đầu, từ đó tóc dễ rối, quấn nùi vào nhau.

Silicon thường thấy nhất trong các loại dầu gội phục hồi, dầu xả. Khi gội lần đầu, silicone sẽ tráng một lớp “film” mỏng lên tóc giúp tóc bạn như thể được “cải tử hoàn sinh”, tóc bạn sẽ lại mượt mà, óng ả, dễ chải như trước đây. Nhưng nếu gội càng nhiều, tạo thành một lớp dày và khi “gánh” một lớp dày như thế, tóc bạn sẽ không còn bồng bềnh như trước nữa, chúng sẽ bị xẹp xuống, trở nên dễ gãy rụng hơn.

Ngoài ra, silicone cũng được cho là thành phần gây dị ứng da đầu. Những bạn có da đầu dầu, nhạy cảm là dễ bị ảnh hưởng bởi Silicone nhất. Silicone sẽ làm cho da đầu của bạn thêm ngứa, thêm dầu và thêm gàu.


Sản phẩm dầu gội Parco với các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa hoạt chất silicone gây mềm mượt ảo. Công dụng chính là làm sạch, loại bỏ các tạp chất không tốt trên tóc. Chính vì vây, nhiều nàng khi mới sử dụng không biết được hay thắc mắc tại sao dầu gội sử dụng xong lại khô hơn các sản phẩm gội thông thường khác. Điều này thật sự oan uổng cho nhà Parco.


Ngoài ra, khi gội là lúc tóc trở nên yếu và dễ rụng nhất, nên các bạn cần lưu ý một số tips để tránh tình trạng tóc rối và gãy tóc nhiều trong quá trình gội đầu:

– Chải đầu trước khi gội:

Để giảm tình trạng tóc gãy rụng trong lúc gội đầu các bạn nên dùng lược răng thưa chải tóc trước.


– Hạn chế gỡ rối tóc trong lúc gội:

Vì tóc và da dầu đang ướt là lúc yếu và dễ rụng nhất.


– Tạo bọt cho dầu gội, không cho dầu gội trực tiếp lên tóc.


– Sử dụng nước mát hoặc ấm để gội đầu.


– Gội da đầu trước, ngọn tóc sau.


– Lau ráo nước trước khi dùng dầu xả.


– Sấy tóc sau khi tóc đã khô 60%

Lựa chọn sản phẩm thông minh sẽ giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc của mình tốt và đúng cách, mang đến kết quả ưng ý nhất. Đừng ngại ngần mà hãy thoải mái sử dụng và tham khảo những mỹ phẩm dưỡng tóc tại Parco để có cho mình trải nghiệm tốt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên