SỬ DỤNG DẦU XẢ SAU KHI GỘI CÓ THỰC SỰ TỐT CHO MÁI TÓC?

SỬ DỤNG DẦU XẢ SAU KHI GỘI CÓ THỰC SỰ TỐT CHO MÁI TÓC?

Việc gội đầu là một thói quen thường xuyên, không mấy xa lạ với chúng ta. Thế nhưng có một bước vô cùng quan trọng nhưng lại thường xuyên bị bỏ quên bởi nhiều lý do khác nhau, chính là Dầu xả.

sử dụng dầu xả chuẩn salon

Dùng dầu xả làm mượt tóc sau khi gội đầu không được đánh giá cao và quan tâm đến trừ khi tóc bắt đầu gặp vấn đề như trở nên quá khô, yếu. Hoặc vì do tóc được uốn, nhuộm, tạo kiểu nên cần được chăm sóc nhiều hơn.

 Cùng Parco “mổ xẻ” vấn đề này để đánh giá xem có nên sử dụng dầu xả sau khi gội đầu không nhé!

Cấu trúc tóc

Như chúng ta đã biết, tóc được cấu tạo gồm 3 lớp: ngoài cùng là biểu bì, tiếp đến là lớp vỏ và trong cùng là lớp lõi. Lớp biểu bì quyết định độ bóng mượt của tóc, có hình dạng phóng to như những vảy cá xếp chồng khít lên nhau. Dưới tác động của môi trường như nắng, gió và bụi, các lớp biểu bì này có xu hướng mở ra, khiến tóc bị mất độ ẩm và tạo điều kiện cho các chất bẩn xâm nhập vào bên trong.

Chính vì vậy mà bình thường, da đầu luôn tiết ra một loại chất nhờn (dầu). Tạo thành một lớp màng mỏng bao phủ bên ngoài như một lớp màng chắn bảo vệ, giúp các lớp vảy này mềm mại, linh hoạt hơn.

Các hóa chất trong dậu gội ảnh hưởng đến mái tóc

chất tẩy rửa trong dầu gội đầu  tác động xấu

Các chất tẩy rửa trong dầu gội đầu chính là một con dao hai lưỡi đối với sức khỏe của tóc. Thành phần chủ yếu của các chất tẩy rửa chính là xút – với “món khoái khẩu” là các chất béo. Một mặt chúng giúp bạn loại bỏ các chất nhờn và bụi bẩn trên tóc. Mặt khác, chúng thường “quá tay” loại bỏ cả phần chất nhờn thiết yếu của tóc và cả phần lớn lượng nước có trong tóc. Bởi vậy, tóc ngày càng khô héo và các lớp vảy thì cứ ngày càng dựng lên. Lúc này, chính dầu xả sẽ đóng vai trò thay thế tuyến bã nhờn ở da đầu, tức là cung cấp một lớp màng bảo vệ tóc. Giúp sợi tóc “chống đỡ” tốt hơn các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Vì có nhiều loại tóc với các nhu cầu khác nhau nên có nhiều loại công thức dầu xả khác nhau. Chọn dầu xả đúng sẽ giúp cho mái tóc được giữ ẩm, suôn mượt và bong đẹp, đặc biệt là những loại tóc đa trải qua tác động của hóa chất như nhuộm, ép, làm xoăn…

Cách sử dụng dầu xả đúng là sau khi gội sạch đầu

Cách sử dụng dầu xả đúng là sau khi gội sạch đầu

Cách sử dụng dầu xả đúng là sau khi gội sạch đầu, xả kỹ để không còn dầu gội lưu trên tóc, bạn thoa dầu xả lên tóc để yên từ 1 – 5 phút rồi xả sạch. Để tạo độ bóng đặc biệt cho tóc thì khi xả lần cuối nên dùng nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm cho biểu bì tóc khép lại, tạo cho mái tóc mướt hơn, sinh động hơn.

Chăm sóc tóc đúng cách

Ngoài chất hoạt động bề mặt, công thức của dầu xả còn chứa một số hợp chất khác như panthenol (thấm sâu, nuôi dưỡng, kích thích sự tăng trưởng của tóc); hydrolyzed wheat protein (có tác dụng làm tóc suôn thẳng và là chất keo nối kết chất dinh dưỡng với tóc); silicon (giúp tóc mềm, mượt); vitamin B5, đạm tơ tằm, tinh dầu, ester, dầu, hương liệu, chất bảo quản…

tóc mềm mượt chuẩn salon

Còn các bạn thì sao, chúng ta có nên sử dụng Dầu xả sau khi gội, hay nếu không sử dụng dầu xả thì có ảnh hưởng gì đến tóc như một số bài viết đã nhắc đến không? Comment bên dưới cho Parco và các bạn khác biết nhé!

sử dụng Dầu xả sau khi gội

𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐭𝐨́𝐜 𝐯𝐨̛́𝐢 dầu xả 𝐏𝐚𝐫𝐜𝐨 𝐧𝐠𝐚𝐲: /products/dau-xa-phuc-hoi-mem-muot-toc/

Nếu các bạn cần tư vấn thêm các vấn đề về chăm sóc tóc thì đừng ngần ngại kết nối với Parco qua:

👄 Inbox: m.me/parcovn/

👄 Website: https://parco.vn/

👄 Hotline: 0917.113.411

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên