Tác dụng của dầu gội chứa estrogen đối với da đầu và quá trình chăm sóc tóc

Tác dụng của dầu gội chứa estrogen đối với da đầu và quá trình chăm sóc tóc

Tranh cãi về sự hiện diện của estrogen trong mỹ phẩm, như dầu gội, gần đây đã trở nên rõ ràng với chính sách của Cục Quản lý Thực phẩm – Dược phẩm, và mỹ phẩm chứa dược liệu dự kiến sẽ cấm estrogen vào tháng 7 năm sau. Thậm chí luật mới có thể được thực thi trước thời gian dự kiến. Hiện tại, có ba loại estrogen có thể được bổ sung với số lượng hạn chế ở Trung Quốc, bao gồm estrone, estradiol và ethinyl estradiol.

Estrogen trong dầu gội:

Đối với các loại dầu gội giảm gàu, dầu gội phục hồi hư tổn mục đích chính của việc bổ sung estrogen là cải thiện hiệu quả rụng tóc bằng cách điều chỉnh nội tiết tố, đặc biệt đối với chứng hói đầu phổ biến nhất ở nam giới.

Tuy nhiên, hiệu quả đã được công bố của nó chưa được xác nhận bởi các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn. Cách sử dụng này có những nghi ngờ lớn về nhược điểm của nó. Những nhược điểm có thể được chia thành hai cấp độ: tác động trực tiếp đến cơ thể con người và tác hại đến môi trường sinh thái.

Hoạt động của hệ thống nội tiết vô cùng phức tạp, trong đó sự điều hòa hormone, ở trên là từ vùng não trung tâm xuống dưới các cơ quan ở cuối như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục và tuyến tụy, v.v. sẽ ảnh hưởng lẫn nhau và kéo từ đầu tác động đến toàn thân.

Estrogen mất cân bằng sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Estrogen mất cân bằng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, có thể dẫn đến sự bất thường về sinh sản trong giai đoạn phát triển của trẻ, và được xem là có liên quan đến ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung. Tuy nhiên, do các sản phẩm dầu gội lưu lại trên da đầu trong một thời gian khá ngắn, đồng thời hiệu quả hạn chế và khả năng gây tác dụng phụ thực sự tương đối thấp. Cho đến nay, không có báo cáo về các loại bệnh do sử dụng estrogen không đúng cách.

Khi các sản phẩm dầu gội này được rửa trôi vào cống sau khi sử dụng, việc các hormone được tích lũy trong một thời gian dài sẽ thiệt hại cho toàn bộ môi trường và sinh thái là có khả năng. Giải quyết nhu cầu chăm sóc da đầu hàng ngày, nên lấy làm sạch là mục tiêu hàng đầu. Nên massage nhẹ nhàng da đầu bằng đầu ngón tay để thúc đẩy lưu thông máu da đầu và rửa sạch bụi bẩn và dầu trên tóc.

Các loại dầu gội được lựa chọn mỗi loại da đầu khác nhau sẽ khác nhau.

Lấy các vấn đề phổ biến như viêm da tiết bã nhờn, da đầu khô vâng vâng viêm sưng gây gàu làm ví dụ như, axit salicylic, kẽm hoặc các thành phần chống nấm có trong dầu gội trên thị trường, mỗi chất có thể cải thiện tình trạng da đầu bằng cách ức chế sự tăng sản của lớp biểu bì của da, làm mềm lớp cutin và giảm trực khuẩn.

Nếu bạn lo lắng về sự mềm mại và bóng mượt của mái tóc dài, bạn có thể sử dụng một sản phẩm chăm sóc tóc Parco giữ ẩm nhẹ nhàng ở phần tóc cách xa da đầu.

Parco cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nhiều dòng sản phẩm nổi bật được chiết xuất từ thiên nhiên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên