Tại sao uốn, duỗi, nhuộm dễ hại tóc?

Tại sao uốn, duỗi, nhuộm dễ hại tóc?

Theo các chuyên gia về sắc đẹp, mái tóc chắc khỏe bồng bềnh, sành điệu, thời trang…là một loại “vũ khí” đầy ma lực giúp phái nữ đắm say người đối diện.

Tuy nhiên, tạo kiểu quá đà bằng uốn, duỗi, nhuộm lại là tác nhân khiến tóc dễ khô, xơ và sớm “ra đi”. Nếu không biết cách chăm sóc tóc đúng, chị em sẽ… không còn tóc để làm đẹp.

Trung bình, khi chị em chỉ thực hiện một phương pháp tạo kiểu (như uốn, duỗi, nhuộm, sấy, hấp nóng/lạnh…) đã mất từ 2 – 4 giờ. Nếu làm đẹp đủ bộ (kết hợp 2 – 3 phương pháp trở lên), thời gian có thể lên đến 6 – 8 giờ và quá trình “hành hạ” này để lại nhiều hư tổn cho tóc gần như ngay lập tức.

Duỗi, uốn tóc trên nền nhiệt trung bình 180 độ C trong thời gian vài giờ (đủ để đun sôi bao chảo dầu, nấu chín nhiều nồi cơm/canh) sẽ thiêu nóng và làm đứt gãy các chuỗi keratin trong cấu trúc của sợi tóc, khiến tóc trở nên khô, giòn, dễ gãy rụng.

Trung bình, một mái tóc khỏe mạnh có thể chịu được lực kéo từ 50 – 100 gram. Tuy nhiên, chỉ cần trải qua một đợt kéo tóc do uốn, duỗi, bấm tóc… sức chịu đựng của tóc sẽ bị giảm đi một nửa. Lúc này, chân tóc bị tổn thương trở nên yếu ớt, chỉ cần chải đầu, vuốt tóc, tóc cũng nhanh chóng “ra đi”.

Theo tiến sĩ Lê Thúy Tươi, những người thưa tóc bẩm sinh, phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh – mãn kinh cần lưu ý hạn chế tối đa sử dụng các hóa chất và kỹ thuật làm đẹp tóc. Bởi với người bẩm sinh thưa tóc, tóc khi sinh ra vốn đã yếu, mảnh, dễ rụng, khó phục hồi. Với phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh – mãn kinh, thần kinh nội tiết trong cơ thể dễ rối loạn khiến tế bào mầm tóc suy yếu, tóc rụng nhanh hơn. Nếu tóc lại bị “hành hạ” thêm bằng những tác động làm hại tóc từ hóa chất, nhiệt độ, căng kéo tóc thì tóc sẽ càng rụng nhanh… như lá mùa thu.

BÍ KÍP NUÔI DƯỠNG TÓC KHỎE, DÀY, ĐẸP DÀI LÂU


Dù biết tác hại của uốn, duỗi, nhuộm lên tóc, nhưng để “tẩy chay” hoàn toàn các phương pháp tạo kiểu này là điều “bất khả thi” đối với phái đẹp.

Vì vậy, khi không thể hoàn toàn “nói không” với các phương pháp trên, chị em khi làm đẹp cần lưu ý một số điều sau để hạn chế những tổn thương lên mái tóc, tìm cho mình loại mỹ phẩm dưỡng tóc tốt:

– Về tần suất: không lạm dụng uốn, duỗi, nhuộm, nếu yêu thích, chỉ nên thực hiện 1 lần trong 6 tháng.

– Mỗi lần làm đẹp tóc, chỉ nên áp dụng một phương pháp tạo kiểu, không kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc để hạn chế áp lực lên tóc.

– Nên đến các cơ sở làm tóc uy tín, sử dụng các loại thuốc nhuộm, uốn tóc có thương hiệu, tránh hàng trôi nổi.

– Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc dòng Phục hồi tóc hư tổn của Parco, chuyên dành riêng cho tóc hư tổn bởi các vấn đề do uốn, duỗi, nhuộm gây nên.

Làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu của chị em chúng mình, hãy lựa chọn những phương pháp phù hợp để mái tóc vừa đẹp lại vừa chắc khỏe. Đừng ngại ngần gì hãy đến ngay chăm sóc tóc Parco để được tư vấn những thông tin hữu ích để nuôi dưỡng mái tóc tốt nhất nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên