Tìm hiểu về nhuộm tóc an toàn và đúng cách cho các cô gái

Tìm hiểu về nhuộm tóc an toàn và đúng cách cho các cô gái

Bạn muốn thay đổi phong cách, ngoại hình của mình bằng việc tìm kiếm cho mình một màu tóc mới, khác lạ nhưng lại lo sợ về sự ảnh hưởng của những loại thuốc nhuộm độc hại, không biết được làm cách nào để mình vừa có thể thay đổi mà lại không gây nguy hiểm cho cơ thể.

Sự thật là vậy, khi bạn sử dụng thuốc nhuộm thì mái tóc của bạn sẽ mau chóng bị khô xơ, chẻ ngọn. Ngoài ra, nếu là loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc nó còn gây ảnh hưởng đến da đầu, nghiêm trọng hơn còn có thể xảy ra dị ứng. Vì vậy, bài viết dưới đây chăm sóc tóc parco sẽ giúp bạn hiểu hơn về những sản phẩm dùng để nhuộm tóc, quy trình và những vấn đề liên quan sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định làm đẹp mái tóc cho dù là làm tại Salon hay tự nhuộm tóc tại nhà của mình.

Phân biệt các loại thuốc nhuộm:

Thuốc nhuộm được chia ra 3 loại khác nhau và tác dụng của nó cũng sẽ khác nhau

  • Thuốc nhuộm tạm thời : là loại thuốc bám nhẹ trên bề mặt tóc mà không ăn sâu vào trong tóc, phai màu dần sau những lần gội đầu.
  • Thuốc nhuộm bán vĩnh cửu: là loại thuốc ăn sâu vào cấu trúc tóc của bạn, không chứa nhiều chất amoniac và hydrogen peroxide. Màu tóc sẽ giảm sau khoảng 10 lần gội đầu.
  • Thuốc nhuộm oxy hóa tóc: là loại thuốc chứa các chất màu amin aromatic và phenol, phản ứng với hydrogen proxide và amoniac tạo nên. Thường được sử dụng cho việc tạo highlight cho tóc. Sẽ là loại thuốc bền màu nhất và có thể không thay đổi màu tóc của bạn cho đến khi bạn mọc lại tóc mới.

Nhuộm tóc gây hại như thế nào?

Nhiều thông tin cho rằng sử dụng thuốc nhuộm nhiều có thể gây ung thư? Tuy nhiên vẫn chưa tìm được mối liên hệ chặt chẽ nào giữa 1 cá nhân sử dụng thuốc nhuộm tóc và tình trạng ung thư, điều này được khẳng định bởi hiệp hội ung thư của Mỹ.

Nhưng một điều chắc chắn rằng, thuốc nhuộm sẽ làm tổn thương đến tóc, đặc biệt hơn đó là loại thuốc vĩnh cửu có khả năng làm thay đổi kết cấu mái tóc. Chất amoniac có trong thuốc sẽ làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài làm cho dễ dàng gây suy yếu mái tóc.

Vấn đề cần quan tâm tiếp theo là thuốc nhuộm tóc gây ra phản ứng trên da đầu. Gây ra các bệnh viêm da tiếp xúc, dẫn đến phát ban quanh chân tóc, một số trường hợp còn bị sưng mắt. Tùy vào màu tóc bạn lựa chọn thì phản ứng của nó đến da đầu của bạn là khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tẩy tóc mà không chứa chất amoniac, bạn có thể sử dụng khi nhuộm tóc để tránh bị kích ứng bởi chất gây ra. Trước khi nhuộm, hãy thử nghiệm ít trên vùng da phía trong cổ tay và kiểm tra phản ứng sau 24 giờ xem phản ứng như thế nào.

Tìm hiểu về thuốc nhuộm hữu cơ và tự nhiên:

Hãy tìm hiểu kĩ các thành phần trong các loại thuốc nhuộm tự nhiên, tra cứu thành phần của nó bởi có nhiều loại thuốc gắn mác nhưng thành phần lại có chứa những thành phần hóa học mà thành phần hữu cơ và tự nhiên lại rất ít. Các loại thuốc nhuộm này không phải không có các hóa chất mà họ sẽ thay thế amoniac hoặc loại bỏ ra khỏi thành phần của thuốc.

Một số loại thuốc hữu cơ và dầu gội cho tóc dầu tự nhiên đảm bảo tính an toàn cho da đầu, nhưng việc phai màu của tóc sẽ nhanh hơn.

Những điều cần biết khác về nhuộm tóc:

Không nên lựa chọn một màu tóc quá sáng, nếu chỉ muốn thay đổi để khuôn mặt mình trông sáng sủa hơn thì bạn có thể lựa chọn những màu nhuộm như nâu tối hoặc socola…

  • Bạn cũng nên tránh ủ thuốc nhuộm quá lâu: để sợi tóc và da đầu tiếp xúc càng lâu với thuốc thì tóc bạn càng dễ dàng trở nên xơ rối nhiều hơn. Hãy tìm đến các phương pháp nhuộm tóc phù hợp nhất ít sử dụng đến hóa chất hơn. Khi nhuộm gần chân tóc, hãy lưu ý chỉ quét thuộc nhuộm lên sợi tóc một lần mà không quá dày đặc thuốc trên sợi tóc.
  • Sử dụng dầu xả, dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm để phục hồi và bảo vệ các sợi tóc, tránh làm cho tóc dễ gãy rụng. Ngoài ra, dầu xả và dầu gội chuyên biệt cho tóc hư tổn sẽ giúp tóc khôi phục lại độ ẩm đã mất, hình thành lớp bảo vệ giúp cho tóc bóng mượt. Để giữ tóc bền màu và chắc khỏe hơn, nên hạn chế gội đầu khi vừa mới nhuộm và tránh gội bằng nước nóng.

Đối với việc nhuộm tóc tại nhà:

  • Mang găng tay nhuộm tóc kĩ càng
  • Thử nghiệm thuốc nhuộm trước ở trên da để quan sát xem thuốc có biểu hiện hay phản ứng lạ gì với da không.
  • Rửa sạch da đầu nước lạnh sau khi nhuộm tóc.
  • Không được tự ý pha trộn các sản phẩm nhuộm tóc với các màu khác nhau. Hóa chất nhuộm tóc không dễ giúp bạn có màu theo ý muốn nếu trộn màu chung với nhau được.
  • Không sử dụng thuốc nhuộm tóc cho lông mày hay lông mi, sẽ để lại những tổn hại cho mắt không lường trước được.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên