Tìm hiểu về rụng tóc sau sinh và giải pháp

Tìm hiểu về rụng tóc sau sinh và giải pháp

Sự thật về quá trình sau sinh:Sinh nở giống như một hành trình lột xác. Bạn không thể dự đoán được cơ thể mình sẽ thay đổi ra sao – mà đôi khi những thay đổi rất tiêu cực. Rụng tóc là một trong số đó, không có gì ngạc nhiên nếu tóc bạn rụng từng cụm ngay sau sinh. 40-50% phụ nữ sau sinh bị rụng tóc nghiêm trọng, nguyên nhân chính là do sự sụt giảm estrogen cũng như các căng thẳng tâm lý.
Cơ thể phụ nữ tiết ra hormone Prolactin trong thời kì cho con bú giúp cho sữa mẹ dồi dào và kích thích bài tiết sữa. Và hormone này là chất ức chế estrogen sẽ khiến tóc rụng nhiều.
Tin buồn là rụng tóc sau sinh không thể ngăn chặn được. Sau khoảng thời gian 3 -4 tháng sau sinh thì róc rụng rất nhiều, còn có thể xuất hiện hiện tượng rụng tóc thành mảng.
Nhưng tin vui là thường nó có khả năng tự cải thiện sau khi em bé được 1 tuổi. Tất nhiên, bạn vẫn cần đặc biệt lưu tâm chăm sóc mái tóc của mình dù ở bất kể thời điểm nào.

Rụng tóc sau sinh nên làm gì?


Parco có một vài lưu ý dành cho bạn, nhất là những bà mẹ đang trong giai đoạn nhạy cảm và phải đối mặt với chứng rụng tóc vô cùng khó chịu nha:
 – Sử dụng tinh chất dưỡng tóc có nguồn gốc tự nhiên, an toàn: những sản phẩm này không chứa các hóa chất, nó không giúp tóc trông dày dặn bóng mượt ngay lập tức như các sản phẩm công nghiệp nhưng giúp nuôi dưỡng tóc sâu từ bên trong. Muốn cải thiện phần ngọn, chúng ta cần đảm bảo phần gốc khỏe mạnh phải không nào.


 – Khi sử dụng dầu xả, lưu ý là chỉ nên xả phần ngọn tóc, thân tóc chứ không phải là da đầu nhen, vì như vậy nó sẽ làm tóc nặng hơn và dễ rụng hơn đó.
 Có một loại enzyme đặc biệt tiết ra trên da đầu sau khi bạn sinh, vì vậy việc làm sạch các lớp da chết xung quanh nang lông, giúp các nang tóc luôn mở là điều rất quan trọng. Củ gừng là loại nguyên liệu thiên nhiên đặc biệt tốt cho việc này, bạn biết chứ?
–  Bổ sung bằng đường ăn uống, ăn các loại thực phầm tốt cho tóc hoặc bổ sung vitamin, dưỡng chất như biotin, vitamin A, sắt, keratin, nutrafol…


Chăm sóc mái tóc đúng cách và hạn chế những thói quen xấu sẽ giúp mái tóc của bạn phục hồi nhanh chóng và chắc khỏe hơn.
Các sản phẩm tại Parco được chiết xuất từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho mẹ bầu sau sinh, nhiều loại sản phẩm với công dụng khác nhau sẽ giúp các bạn an tâm sử dụng.
Phù hợp với mọi lứa tuổi và loại da đầu, Parco chiết xuất các loại dầu gội Parcodầu xả Parco nhắm cung cấp cho chị em loại bỏ những yếu điểm trên mái tóc, manssg lại vẻ đẹp yêu kiều của phụ nữ Việt Nam.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên