Tóc mọc nhiều hơn mỗi ngày với 3 cách chăm sóc tóc hay ho

Tóc mọc nhiều hơn mỗi ngày với 3 cách chăm sóc tóc hay ho

Giống như cơ thể mỗi người, tóc cũng sẽ có những ngày bị mệt mỏi, yếu ớt và trông không khỏe đẹp như ý muốn, thời gian như vậy sẽ khiến cho mái tóc dễ gãy rụng và khô xơ. Vậy làm cách nào để mái tóc có thể mọc nhiều và nhanh, tránh khỏi những hiện tượng xấu xuất hiện trên mái tóc? Hãy cùng áp dụng những bí quyết nhỏ dưới đây để có mái tóc đẹp nhất nào!

Quá trình gội đầu

Có bao giờ bạn suy nghĩ rằng mình đang gội đầu sai cách và làm ảnh hưởng đến mái tóc? Có một vài hành động nhỏ trong quá trình gội sẽ làm cho mái tóc bị gây hại và tổn thương nghiêm trọng, hãy cùng Parco tìm hiểu!

  • Không nên gội đầu thường xuyên bằng nước nóng, nước nóng là nguyên nhân dẫn đến mái tóc và da đầu bị khô, tổn thương, tóc dễ dàng bị mất đi độ ẩm tự nhiên và nhìn thiếu sức sống hơn. Nên thường xuyên gội đầu bằng nước lạnh để các lớp biểu bì trên tóc được duy trì ổn định nhất độ ẩm của sợi tóc.
  • Không nên gội với lượng dầu gội quá nhiều, hãy giảm bớt lượng lấy dầu từ 2 – 3 lần xuống 1,5 để mái tóc có thể mọc dài nhanh và tự nhiên nhất. Lấy dầu gội làm sạch sâu lượng vừa đủ và gội đầu xả sạch xà phòng với nước.
  • Massage da đầu nhẹ nhàng sẽ giúp các nang lông tóc giãn nở, quá trình lưu thông máu được hoạt động trơn chu và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn nên chải mượt tóc trước khi gội và dùng ngón tay để massage đầu nhẹ nhàng, đặc biệt là hãy massage theo chiều xoắn ốc của mái tóc.
  • Dùng dầu xả làm mượt tóc đúng cách sẽ giúp cho tóc của bạn không xuất hiện lượng gàu thừa cũng như ko làm tóc quá ẩm ướt, nên thoa dầu xả bạn sử dụng từ nửa thân tóc cho đến ngọn và vuốt nhẹ nhàng trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Không nên gội đầu thường xuyên, mỗi ngày một lần gội dễ làm tóc bị xơ rối và hư tổn. Tối đa 1 tuần chỉ nên gội đầu 2-3 lần để có thể giữ được lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng và bảo vệ tóc không bị mất đi.

Chăm sóc tóc sau gội đầu sẽ là giai đoạn quan trọng và cần quan tâm nhất,bởi lúc này sợi tóc đang bị yếu đi và rất dễ bị tổn thương. Khi gội đầu xong, nên dùng một chiếc khăn mềm dễ thấm hút để lau tóc ướt, khăn mềm sẽ giúp cho mái tóc bớt tổn thương đồng thời sẽ hạn chế các hiện tượng rối và chẻ ngọn hơn, sử dụng kèm theo dầu gội phục hồi khi nhận thấy tóc mình đang bị hư tổn.

Ngoài ra, việc sử dụng máy sấy tóc cũng không có lợi cho mái tóc, hãy để tóc được khô tư nhiên nhất. Nếu đang trong thời gian gấp rút bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc nhưng đừng sấy tóc khi tóc còn quá ướt. Vì đây là lúc biểu bì ở thân tóc mở rộng, nếu gặp gió cùng nhiệt độ cao tác động sẽ làm cho hơi nước bị mất đi và tóc sẽ bị khô rớt nhanh. Hãy để tóc khô từ 60% đến 70% rồi sử dụng máy sấy.

Quá trình chải tóc

Chải tóc là giai đoạn dễ làm gãy rụng các sợi tóc nhanh, nếu sử dụng lược chải không đúng loại cũng như không đúng cách sẽ làm cho mái tóc dễ bị hư nếp và gãy rụng. Muốn tóc được mọc nhanh tự nhiên thì bạn nên lưu ý việc dùng lược, chọn cho mình một loại lược răng thưa và các răng trên lược có độ mềm dẻo linh hoạt để quá trình chải tóc dễ dàng hơn khi tháo rời những búi tóc rối. Chiếc lược đầu phẳng và tròn còn giúp cho bạn tạo kiểu tóc đơn giản, vô cùng tiện lợi và cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra, khi chải tóc cũng không nên bắt đầu liền từ gốc đến ngọn, những sợi tóc sẽ dễ dàng tổn thương và đi theo lược. Bạn hãy chải từng phần và bắt đầu từ ngọn tóc, gỡ rối phần ngọn trước rồi hãy tiếp tục đến phần thân tóc và cuối cùng là chân tóc.

Nếu bạn áp dụng đủ 3 quá trình trên với các bước nhưng nó vẫn không đưa đến nhiều hiệu quả mọc tóc thì vấn đề sẽ nằm ở việc dùng loại dầu gội, dầu xả nào. Chọn loaị dầu gội thích hợp với da đầu cũng như tình trạng tóc của mình đang có sẽ giúp cho tóc được phát triển tốt nhất. Hãy tìm hiểu kĩ các sản phẩm của bạn đang dùng đã phù hợp với mái tóc của mình chưa, và đừng lo lắng nhé, sẽ có kết quả tốt nhất cho mái tóc của bạn.

Chăm sóc cơ thể hay mái tóc luôn là quá trình lâu dài, hãy luôn kiên trì để có cảm nhận tốt cho tóc. Một mái tóc dài, dày, suôn mượt sẽ không quá khó khăn đâu nhé các cô gái!Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên